Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 – 5, tỉnh có đường biên giới quốc gia cả trên đất liền và trên biển với Trung Quốc làA.Lai Châu.B.Quảng Ninh.C.Điện Biên.D.Kon Tum.
Để tác dụng hết với 5,4 gam Al nung nóng cần m gam khí Cl2. Giá trị của m là?A.21,3g.B.7,1g.C.10,65g.D.24,85g.
Cho các phát biểu sau đây:(a) Thành phần chính của bông nõn là xenlulozơ.(b) Chất béo là đieste của glixerol và axit béo.(c) Phân tử amilopectin có cấu trúc mạch phân nhánh.(d) Ở nhiệt độ thường, triolein ở trạng thái rắn.(e) Trong mật ong có chứa nhiều fructozơ.(g) Tinh bột là một trong những lương thực cơ bản của con người.Số phát biểu đúng làA.6.B.3.C.4.D.5.
Lãnh tụ của cuộc đấu tranh chống chế độ Apacthai ở Nam Phi làA.Nen-xơn Man-đê-laB.Xu-Cac-NôC.Nat - xeD.Yat-xe-A-Ra-Phat
Tìm họ tất các các nguyên hàm của hàm số \(f\left( x \right) = \dfrac{{2x + 1}}{{1 - x}}\)trên khoảng \((1; + \infty ).\)A.\( - 2x - 3\ln \left( {1 - x} \right) + C{\rm{ }}\left( {C \in \mathbb{R}} \right).\)B.\( - 2x + 3\ln \left( {x - 1} \right) + C{\rm{ }}\left( {C \in \mathbb{R}} \right).\)C.\( - 2x - 3\ln \left( {1 - x} \right){\rm{ }}\)D.\( - 2x - 3\ln \left( {x - 1} \right) + C{\rm{ }}\left( {C \in \mathbb{R}} \right).\)
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hai vectơ \(\overrightarrow u = \dfrac{1}{2}\overrightarrow i - 5\overrightarrow j \) và \(\overrightarrow v = k\overrightarrow i - 4\overrightarrow j \). Để hai vectơ \(\overrightarrow u \)và \(\overrightarrow v \) có độ dài bằng nhau thì giá trị của k làA.\(k = \dfrac{{37}}{4}\)B.\(k = \dfrac{{\sqrt {37} }}{2}\)C.\(k= \pm \dfrac{{\sqrt {37} }}{2}\)D.\(k = \dfrac{5}{8}\)
Để chuyển 11,2 gam Fe thành FeCl3 thì thể tích khí clo (đktc) cần dùng làA.8,96 lít.B.3,36 lít.C.6,72 lít.D.2,24 lít.
Cuộc đấu tranh của tư sản, tiểu tư sản Việt Nam những năm 20 của thế kỷ XX chịu ảnh hưởng của tư tưởng nào dưới đây?A.Chủ nghĩa Mác – LêninB.Tư tưởng triết học ánh sángC.Tư tưởng dân chủ tư sảnD.Tư tưởng duy tân Nhật Bản
Cho hình chóp \(S.ABC\) có cạnh \(SA\) vuông góc với đáy. Góc giữa đường thẳng \(SB\) và mặt phẳng đáy là góc giữa hai đường thẳng nào dưới đây?A.\(SB\) và \(AB\)B.\(SB\) và \(SC\)C.\(SA\) và \(SB\)D.\(SB\) và \(BC\)
Cho 5,64 gam hỗn hợp X gồm C, S và P tác dụng hết với lượng dư dung dịch HNO3 đặc nóng thu được 1,3 mol hỗn hợp khí gồm NO2 và CO2. Mặt khác, hòa tan hoàn toàn 5,6 gam X vào 70 gam dung dịch H2SO4 98%, đun nóng thu được dung dịch Z và 0,7 mol hỗn hợp khí Y (gồm CO2 và SO2). Cho Ba(OH)2 dư vào Z thu được m gam kết tủa. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m bằng bao nhiêu?A.58,62.B.70,64.C.47,52.D.35,32.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến