Cứ `4` số `7` nhân với nhau thì lại có tận cùng là `1`
Có các nhóm có đủ `4` số `7` nhân với nhau là :
`77 : 4 = 19` ( dư `1` )
Ta có :
`...1 × 7 = ...7`
Vậy lấy số `7` nhân với chính nó `77` lần thì có chữ số tận cùng là `7`
`#dtkc`
Đáp án:
`7^77` có chữ số tận cùng là `7`
Giải thích các bước giải:
-Ta có: `7^77 = 7^64 . 7^4 . 7^4 . 7^4 . 7`
= `(........1) . (............1) . (...........1 ) . (............1 ) . 7`
= `(.........7)`
Vậy `7^77` có chữ số tận cùng là `7`
Cho ΔABC cân tại A có đường cao AH. Vẽ đường tròn tâm O đường kính AH cắt tại K. CM: HK là đường cao Δ vuông ABH
Cali calligraphy Chữ tím nhạt Tone tự chọn nhưng k đc là màu trắng Chèn chữ "brush" vào 1 góc của ảnh, chữ nhỏ thôi nhá ( chèn giúp nếu đc ) Nl: mất bao lâu để luyện Cali??
Mn ơi giúp mik vs ạ mik đg cần ạ
Viết 1 câu phép thế, 1 câu cảm thán cảm nhận về chiếc xe không kính trong "bài thơ về tiểu đội xe không kính"
Hà Nội cách Nam Định 90 km. 2 ô tô khởi hành đồng thời , xe thứ nhất từ HN , xe thứ 2 từ NAM ĐỊNH và đi ngược chiều nhau .Sau 11h chúng gặp nhau . tiếp tục đi xe thứ 2 tới HN trước khi xe thứ nhất tới Nam Định là 27 phút .Tính vận tốc mỗi xe.
2 và 1/3 : 3/4 bằng 1/2 : (2x- 3)
Giúp mik bài này với mình đang hơi gấp Cảm ơn
Câu hỏi : hãy xây dựng một bài toán về thống kê và giải với các câu hỏi sau đây a) tính trung bình mẫu , độ lệch tiêu chuẩn mẫu . B ước lượng cho kỳ vọng c) ước lượng xác xuất tổng thể d) kiểm định giả thuyết về kỳ vọng e) kiểm định giả thuyết về tỷ Lệ f) so sánh hai tỷ lệ
Đọc và trả lời câu hỏi: “Nguyễn Du là người có kiến thức sâu rộng, am hiểu văn hóa dân tộc và văn chương Trung Quốc. Cuộc đời từng trải, đi nhiều, tiếp xúc nhiều đã tạo cho Nguyễn Du một vốn sống phong phú và niềm cảm thông sâu sắc với những đau khổ của nhân dân. Nguyễn Du là một thiên tài văn học, một nhà nhân đạo chủ nghĩa” 1. Xác định phương thức biểu đạt chính của đoạn văn trên. 2. Trong đoạn văn trên tác giả SGK đã sử dụng phép liên kết nào? Hãy chỉ rõ phép liên kết đó. 3. Điều gì tạo cho Nguyễn Du có một vốn sống phong phú và niềm cảm thông sâu sắc với những đau khổ của nhân dân? 4. Chủ nghĩa nhân đạo trong các tác phẩm của Nguyễn Du thể hiện trên những khía cạnh nào?
c)25-(x-5)=-415-(15-415) f)(x-3) (2x+6)=0
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến