PHẦN 2: TOÁN HỌC, TƯ DUY LOGIC, PHÂN TÍCH SỐ LIỆUCho đường cong \(\left( C \right):y = \dfrac{{x - 3}}{{x + 1}}\) và đường thẳng \(d:\,y = x + 3m\). Tìm tất cả các giá trị của \(m\) để \(d\) và \(\left( C \right)\) cắt nhau tại hai điểm phân biệt \(A,B\) sao cho trung điểm \(I\) của đoạn thẳng \(AB\) có hoành độ bằng 3.A.\(m = - 1\).B.\(m = - 2\).C.\(m = 0\).D.\(m = 1\).
Sáng ngày 9/10/2019, Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà thấy có váng dầu tại suối Bằng, sau đó phát hiện trên đường liên xã Hợp Thịnh – Phúc Tiến – Phú Minh có đổ dầu thải. Dầu thải tràn từ mặt đường xuống khe suối, theo suối dẫn vào khu vực trữ nguồn nước đầu vào cho nhà máy, tiếp tục chảy vào nguồn nước qua hệ thống xử lý nước của nhà máy, rồi chảy vào hệ thống phân phối đến người dân ở các vùng Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân,… của Hà Nội. Do dầu nổi trên mặt nước nên ngay sau đó Công ty này đã huy động công nhân và thuê người dân đi vớt dầu. Sự việc này đã khiến hàng loạt hộ dân Hà Nội lao đao trong cơn “khát” nước sạch. Dầu thải nổi được trên mặt nước vì:A.Trọng lượng riêng của dầu lớn hơn trọng lượng riêng của nướcB.Trọng lượng riêng của dầu nhỏ hơn trọng lượng riêng của nướcC.Trọng lượng của dầu lớn trọng lượng riêng của nướcD.Trọng lượng riêng của dầu nhỏ hơn trọng lượng của nước
Cấu hình electron nào sau đây là của kim loại?A.1s22s22p63s23p3B.C.1s22s22p63s23p5D.1s22s22p63s23p4
Nhận xét nào dưới đây về 2 xu hướng bạo động và cải cách trong phong trào yêu nước từ đầu thế kỉ XX đến năm 1914 là không đúng?A.Hai xu hướng luôn đối lập nhau, không thể cùng tồn tại.B.Cả hai xu hướng đều có chung động cơ là yêu nước.C.Mục tiêu đấu tranh của hai xu hướng là giải phóng dân tộc.D.Cả hai xu hướng đều dựa trên sự tiếp thu tư tưởng tư sản.
Một đi xe máy từ A đến B với vận tốc 30km/h và ngay lập tức quay trở về A. Hỏi khi trở về người đó đi với vận tốc bao nhiêu để vận tốc trung bình cho cả cuộc hành trình (đi từ A đến B rồi từ B trở về A) là 60km/h?A.B.\(100\,km/h\) C.\(120\,km/h\) D.Không thể nào đạt được vận tốc trung bình như yêu cầu
Quyết định sau khi đánh bại phát xít Đức, Liên Xô sẽ tham chiến chống Nhật ở Châu Á tại Hội nghị Ianta (2 -1945) thể hiệnA.sự hợp tác quốc tế để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít.B.quyết tâm của các nước Đồng minh trong đánh bại hoàn toàn chủ nghĩa phát xít.C.sự đối đầu của các nước Đồng minh trong việc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít.D.sự phân chia phạm vi chiếm đóng của các nước Đồng minh.
Nội dung nào sau đây là điều kiện quyết định đưa đến sự thành lập tổ chức ASEAN năm 1967?A.Các nước thành lập ASEAN có sự tương đồng về văn hóa.B.Các nước thành lập ASEAN đã giành được độc lập.C.Các nước thành lập ASEAN có chế độ chính trị tương đồng.D.Các nước thành lập ASEAN có nền kinh tế phát triển.
Điểm khác nhau giữa chiến dịch Việt Bắc thu – đông năm 1947 so với chiến dịch Biên giới thu – đông năm 1950 của quân dân Việt Nam là vềA.địa hình tác chiến.B.loại hình chiến dịch.C.đối tượng tác chiến.D.lực lượng chủ yếu.
Một thùng (khi đầy) có thể chứa được 14kg kẹo loại A hoặc 21 kg kẹo loại B. Nếu bỏ đầy thùng bằng cả 2 loại kẹo A và B, với tổng giá tiền bằng nhau cho mỗi loại, thì thùng sẽ cân nặng 18kg kẹo và có giá tổng cộng một triệu hai trăm nghìn (1,200,000) đồng. Khẳng định nào dưới đây là đúng?A.Kẹo loại A giá 90,000 đồng/kg và loại B giá 40,000 đồng/kgB.Kẹo loại A giá ít hơn 80,000 đồng/kg và loại B giá đúng bằng 60,000 đồng/kgC.Kẹo loại A giá cao hơn 90,000 đồng/kg và loại B giá ít hơn 40.000 đồng/kgD.Kẹo loại A giá cao hơn 90,000 đồng/kg và loại B giá ít hơn 50,000 đồng/kg
Giới hạn quang điện của các kim loại K, Ca, Al, Cu lần lượt là: 0,55µm; 0,43µm; 0,42µm; 0,3µm. Một nguồn sáng phát ra ánh sáng đơn sắc với công suất 0,45W. Trong mỗi phút, nguồn này phát ra 5,6.1019photon. Lấy h = 6,625.10-34J.s; c = 3.108m/s. Khi chiếu sáng từ nguồn này vào bề mặt các kim loại trên thì số kim loại mà hiện tượng quang điện xảy ra làA.3B.1C.4D.2
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến