Trong một mạch dao động lí tưởng gồm cuộn cảm có độ tự cảm L = 0,5 μH, tụ điện có điện dung C = 6 μF đang có dao động điện từ tự do. Tại thời điểm cường độ dòng điện trong mạch có giá trị 20 mA thì điện tích của một bản tụ điện có độ lớn là ${2.10^{ - 8}}{\rm{ }}C.$. Điện tích cực đại của một bản tụ điện là:A.${9.10^{ - 9}}{\rm{ }}C.$B.$2,{5.10^{ - 9}}{\rm{ }}C.$C.${4.10^{ - 8}}{\rm{ }}C.$D.${12.10^{ - 8}}{\rm{ }}C.$
Mạch dao động LC lí tưởng gồm độ tự cảm 4 mH và tụ điện có điện dung 9 nF. Trong mạch có dao động điện từ tự do, hiệu điện thế cực đại giữa hai bản cực của tụ điện bằng 5 V. Khi hiệu điện thế giữa hai bản tụ điện là 3 V thì cường độ dòng điện trong mạch bằngA.9 mA.B.12 mA.C.3 mA.D.6 mA.
Biểu thức của cường độ dòng điện trong mạch dao động LC là \(i={{I}_{0}}\cos (\omega t+\varphi )\). Biểu thức của điện tích của một bản tụ điện làA.\(q={{q}_{0}}\sin (\omega t+\varphi )\)B.\(q=\omega {{I}_{0}}\cos (\omega t+\varphi -\dfrac{\pi }{2})\)C.\(q=\omega {{I}_{0}}\cos (\omega t+\varphi )\)D.\(q=\dfrac{{{I}_{0}}}{\omega }\cos (\omega t+\varphi -\dfrac{\pi }{2})\)
Mạch dao động gồm một tụ điện có điện dung 10 µF và một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm 0,1 H. Khi hiệu điện thế ở hai đầu tụ là 4 V thì cường độ dòng điện trong mạch là 0,02 A. Hiệu điện thế cực đại trên hai bản tụ điện là:A.$2\sqrt{5}$VB.$5\sqrt{2}$VC.5VD.4V
Một mạch dao động điện từ LC, có điện trở thuần không đáng kể. Điện áp giữa hai bản tụ biến thiên điều hòa theo thời gian với tần số f. Phát biểu nào sau đây là sai ? Năng lượng điện từA.bằng năng lượng điện trường cực đại.B.biến thiên tuần hoàn với tần số f.C.bằng năng lượng từ trường cực đại.D.không thay đổi.
Một mạch dao động LC lí tưởng đang có dao động điện từ tự do. Biết điện tích cực đại của một bản tụ điện có độ lớn là $0,{16.10^{-11}}C$ và cường độ dòng điện cực đại qua cuộn cảm thuần là 1 mA. Tần số góc của mạch dao động LC này làA.$625.10^6 rad/s$.B.$16.10^8 rad/s$.C.$16.10^6 rad/s$.D.$0,4.10^5 rad/s$.
Một mạch dao động LC lí tưởng gồm tụ điện có điện dung 18 nF và cuộn cảm thuần có độ tự cảm 6 \(\mu H\). Trong mạch đang có dao động điện từ với hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ điện là 2,4 V. Cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch có giá trị làA.212,54 mA.B.92,95 mA.C.131,45 mA.D.65,73 mA.
Cường độ dòng điện tức thời trong mạch dao động LC có dạng $i = I_0cos(2000t) A$. Tụ điện trong mạch có điện dung $5 μF$. Độ tự cảm của cuộn cảm làA.$5.10^{–8} H$.B.$50 mH$.C.$50 H$.D.$5.10^{–6} H$.
Một mạch dao động LC lý tưởng đang có dao động điện từ tự do với điện tích trên một tụ $q={{2.10}^{-7}}\cos \left( {{2.10}^{4}}t \right)$ C. Khi điện tích $q = {10^{ - 7}}{\rm{ }}C$ thì dòng điện trong mạch làA.2 (mA).B.$2\sqrt{3}$(mA)C.$3\sqrt{3}$(mA)D.$\sqrt{3}$(mA)
Một mạch dao động lí tưởng đang có dao động điện từ tự do với chu kì dao động T. Tại thời điểm $ t=0 $ , điện tích trên một bản tụ điện đạt giá trị cực đại. Điện tích trên tụ điện có giá trị bằng một nửa giá trị ban đầu sau khoảng thời gian ngắn nhất làA.$ \dfrac{T}{6} $ .B.$ \dfrac{T}{8} $ .C.$ \dfrac{T}{4} $ .D.$ \dfrac{T}{2} $ .
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến