Khi nói về tuần hoàn của động vật, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?(1) Trong một chu kì tim, tâm thất luôn co trước tâm nhĩ để đẩy máu đến tâm nhĩ.(2) Ở người, máu trong động mạch chủ luôn giàu O2 và có màu đỏ tươi.(3) Các loài thú, chim, bò sát, ếch nhái đều có hệ tuần hoàn kép.(4) Ở các loài côn trùng, máu đi nuôi cơ thể là máu giàu oxi.A.3B.4C.1D.2
Tìm tọa độ điểm \(A'\) đối xứng với \(A\) qua \(\left( d \right)\).A.\(A'\left( {0;1} \right)\)B.\(A'\left( {1;2} \right)\)C.\(A'\left( {1;0} \right)\)D.\(A'\left( {2;1} \right)\)
Đặt một điện áp \(u = 40\sqrt 2 cos\left( {100\pi t + \frac{\pi }{6}} \right)\left( V \right)\) vào hai đầu đoạn mạch gồm biến trở R và cuộn cảm thuần mắc nối tiếp. Điều chỉnh R đến giá trị để công suất tiêu thụ điện của đoạn mạch đạt cực đại. Khi đó, biểu thức điện áp giữa hai đầu cuộn cảm làA.\({u_L} = 40\cos \left( {100\pi t - \frac{\pi }{{12}}} \right)(V)\)B.\({u_L} = 40\sqrt 2 \cos \left( {100\pi t - \frac{\pi }{{12}}} \right)(V)\)C.\({u_L} = 40\cos \left( {100\pi t + \frac{{5\pi }}{{12}}} \right)(V)\)D.\({u_L} = 40\sqrt 2 \cos \left( {100\pi t + \frac{{5\pi }}{{12}}} \right)(V)\)
Cho mạch điện như hình vẽ: trong đó \\({R_1} = 8\\Omega ,{R_2} = 10\\Omega ,{R_3} = 3\\Omega ,{R_4} = 3\\Omega ,{R_5} = 4\\Omega \\). Biết \\({U_{AB}} = 34V\\) và điện trở của vôn kế rất lớn. Cường độ dòng điện qua mạch chính là:A.\(3,5A\)B.\(4A\)C.\(2A\)D.\(4,5A\)
Lê-nin – lãnh tụ của giai cấp công nhân Nga đã vạch trầnA.những sai lầm của chủ nghĩa xét lại và tác hại của nó đối với sự nghiệp của giai cấp công nhân.B.những sai lầm của phong trào công nhân và tác hại của nó đối với sự nghiệp của giai cấp công nhân.C.những sai lầm nhân vật La-phác-gơ và tác hại của sai lầm đó đối với phong trào công nhân.D.những sai lầm nhân vật Bê-ben và tác hại của sai lầm đó đối với phong trào công nhân.
Cho sơ đồ phả hệ sau:Cho biết mỗi bệnh do 1 trong 2 alen của 1 gen quy định, người số 10 không mang alen gây bệnh A, người số 8 mang alen gây bệnh B và các gen phân li độc lập. Theo lí thuyết, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?I. Xác định được tối đa kiểu gen của 8 người trong phả hệ.II. Xác suất sinh con trai đầu lòng không bị bệnh A và không bị bệnh B của cặp 12 - 13 là : \\(\\dfrac{{63}}{{160}}\\)III. Xác suất sinh con gái đầu lòng không mang alen gây bệnh A và không mang alen gây bệnh B của cặp 12 - 13 là \\(\\dfrac{{49}}{{240}}\\)IV. Người số 4, 6, 7, 13 và 14 có thể có kiểu gen giống nhau.A.3B.4C.2D.1
Nhận định nào sau đây là không chính xác?A.Dây điện bằng nhôm dần dần sẽ thay thế cho dây điện bằng đồng.B.Sắt có thể được điều chế bằng phương pháp nhiệt luyện, phương pháp thủy luyện hoặc phương pháp điện phân dung dịch.C.Người ta có thể mạ crom vào các đồ vật bằng kim loại để tạo độ sáng bóng thẩm mỹ cho đồ vật.D.Tính oxi hóa tăng dần theo trật tự sau: Fe2+ < Cu2+ < H+ < Ag+.
He said that if he has more time, he would come to see us.A.said thatB.hasC.more timeD.come to see us
Cây nào sau đây ở nước ta thuộc nhóm cây công nghiệp hàng năm?A.DừaB.Hổ tiêu.C.MíaD.Cà phê.
Cho các hiđrocacbon: eten, axetilen, benzen, toluen, isopentan, stiren. Số chất làm mất màu dung dịch brom làA.3.B.4.C.5.D.6.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến