.Martin is not tall. His parents are not tall. (NEITHER)
=> Martin is not tall and neither do his parents
They are good teachers at maths.(They.....)
Khoảng cách giữa hai bên sông A và B là 60km . Một xuồng máy đi xuôi dòng từ bến A đến bến B , nghỉ 30phút tại bến B rồi quay trở lại đi ngược dòng 25km để đến bến C . Thời gian kể từ lúc đi đến lúc quay trở lại đến bến C hết tất cả là 8giờ . Tính vận tốc xuồng máy khi nước yên lặng , biết rằng vận tốc nước chảy là 1km / giờ .
Các bạn ơi giúp mik , mk cần gấp ạ
Cho tam giác ABC vuông tại A; AB = AC. Kẻ AH vuông góc BC tại H. a) Chứng minh rằng: HA = HB = HC b) Vẽ BD vuông góc tại D với đường thẳng đi qua A. Trên tia đối của tia AD lấy điểm E sao cho AE = BD. Chứng minh AD = CE.
Cho 9,2 gam hỗn hợp gồm Mg và MgO tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl 14,6 % . Sau phản ứng thu được 1,12 l khí (đktc) a) Tính thành phần % về khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu b) Tính nồng độ % của dung dịch thu được sau phản ứng
. ĐỌC HIỂU (3,0 điểm) Đọc đoạn trích dưới đây và thực hiện các yêu cầu: Chẳng có ai ngủ một đêm thức dậy bỗng hoá ra độc ác, bạo lực, hay xấu xa. Luôn luôn có một quá trình. Luôn luôn có những biểu hiện trong quá trình đó dù rất nhỏ. Điều đáng buồn là dường như chúng ta luôn tặc lưỡi lướt qua những điều rất nhỏ. Và rồi, những điều tồi tệ diễn ra là bởi chúng ta đã bỏ qua những điều rất nhỏ đó. Những điều tốt nho nhỏ chúng ta đã không làm, như một cái mỉm cười, một lời thăm hỏi, một hành động giúp đỡ... Và những điều xấu nho nhỏ chúng ta đã làm, như một lời xúc xiểm bâng quơ, một ánh nhìn khinh rẻ tình cờ... Làm sao để loại trừ cái ác? Câu trả lời thường thấy là hãy tránh xa nó, và nếu bắt gặp thì trừng phạt nó thích đáng. Nhưng còn một cách nữa, đó là đừng để người khác có cơ hội trở thành người xấu. Tôi không dám nói rằng cái thiện luôn mạnh hơn cái ác. Tôi không biết chắc. Đôi khi tôi nhìn thấy cái thiện bị đánh nốc ao trên sàn đấu trong cuộc chiến đơn độc. Nhưng tại sao chúng ta lại để nó trở thành cuộc chiến đơn độc? Tôi biết chúng ta đông hơn. Những người mong muốn điều tốt đẹp cho cuộc sống này, luôn luôn đông hơn. Vậy thì hãy làm cho chúng ta mạnh hơn. Hãy tìm đến nhau, bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đồng hương, đồng loại... Hãy giúp đỡ và xin được giúp đỡ, hãy siết chặt lại những mối dây liên hệ và đừng để ai thành kẻ lạc loài. Những kẻ lạc loài, thường dễ trở thành thủ phạm, hoặc trở thành nạn nhân. (Phạm Lữ Ân – Nếu biết trăm năm là hữu hạn, NXB Hội nhà văn, 2016, tr.178-179) Câu 1. Chỉ ra nguyên nhân của cái ác được nêu trong đoạn trích. Câu 2. Theo anh/chị, những kẻ lạc loài được nhắc đến trong đoạn trích là những ai? Câu 3. Việc tác giả khẳng định:“Tôi biết chúng ta đông hơn. Những người mong muốn điều tốt đẹp cho cuộc sống này, luôn luôn đông hơn” có tác dụng gì? Câu 4. Anh/chị có đồng tình với việc: để loại trừ cái ác thì hãy tránh xa nó, và nếu bắt gặp thì trừng phạt nó thích đáng không? Vì sao? II. LÀM VĂN (7,0 điểm) Câu 1 (2,0 điểm) Từ nội dung đoạn trích ở phần Đọc hiểu, anh/ chị hãy viết đoạn văn (khoảng 200 chữ) bàn về sức mạnh của những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
mà nay áo vải cờ đào giúp dân dựng nước, xiết bao công trình A Công chúa Ngọc Hân B Nguyễn Nhạc C Nguyễn Lữ D Nguyễn Hữu Chỉnh
trả lời bằng tiếng anh Where will it be
Cho ΔABC vuông tại A( AC > AB ). Gọi I là trung điểm của BC. Vẽ đường trung trực của BC cắt AC tại D. Trên tia đối của tia AC lấy điểm E sao cho AE=AD. Gọi F là giao điểm của hai đoạn thẳng BE và AI. CMR: a) BD=BE b) Góc BEC = 2 lần góc BCE c) ΔAEF cân
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến