Một quần thể thực vật ở thế hệ đầu tiên (P) có cấu trúc di truyền:\(0,2\frac{{AB}}{{AB}} + 0,1\frac{{Ab}}{{aB}} + 0,3\frac{{AB}}{{aB}} + 0,4\frac{{ab}}{{ab}} = 1\). Quần thể (P) tự thụ phấn liên tiếp qua 5 thế hệ thu được quần thể (F5). Cho rằng không xảy ra hoán vị gen. Tần số alen A và B của quần thể (F5) lần lượt làA.0,45 và 0,5B.0,4 và 0,55C.0,3 và 0,55D.0,35 và 0,5.
Ở một loài động vật, trong quá trình giảm phân của cơ thể đực mang kiểu gen AABbDd có 20% tế bào đã bị rối loạn không phân li của cặp NST mang cặp gen Bb trong giảm phân I, giảm phân II bình thường, các cặp NST khác phân li bình thường. Kết quả tạo ra giao tử Abd chiếm tỉ lệA.25%B.80%C.12,50%D.20%
Ở một loài côn trùng, cặp nhiễm sắc thể giới tính ở giới cái là XX, giới đực là XY; tính trạng màu sắc cánh do hai cặp gen phân li độc lập quy định. Cho con cái cánh đen thuần chủng giao phối với con đực cánh trắng thuần chủng (P), thu được F1 có 100% cá thể cánh đen. Cho con đực F1 lai với con cái có kiểu gen đồng hợp tử lặn, thu được Fa có kiểu hình phân li theo tỉ lệ: 2 con đực cánh trắng :1 con cái cánh đen :1 con cái cánh trắng. Cho F1 giao phối ngẫu nhiên, thu được F2. Theo lí thuyết, có bao nhiêuphát biểu sau đây đúng?I. Tính trạng màu sắc cánh di truyền theo quy luật tương tác bổ sung và liên kết giới tính.II. Trong số con cánh trắng ở F2, số con đực chiếm tỉ lệ 1/3III. Trong số con cánh đen ở F2, số con đực chiếm tỉ lệ 1/3.IV. Trong số con đực ở F2, số con cánh trắng chiếm tỉ lệ 5/8A.3B.1C.4D.2
Nghiệm của phương trình \({3^{x + 1}} = 81\) là:A.\(x = 3\)B.\(x = - 5\)C.\(x = 4\)D.\(x = - 3\)
Cho hình phẳng \(\left( H \right)\) giới hạn bởi các đường \(y = {x^2} + 3,\,\,y = 0,\,\,x = 1,\,\,x = 4.\) Gọi \(V\) là thể tích của khối tròn xoay tạo thành khi quay \(\left( H \right)\) xung quanh trục \(Ox.\) Mệnh đề nào sau đây đúng?A.\(V = \pi \int\limits_1^4 {{{\left( {{x^2} + 3} \right)}^2}dx} \)B.\(V = \pi \int\limits_1^4 {\left( {{x^2} + 3} \right)dx} \)C.\(V = \int\limits_1^4 {\left( {{x^2} + 3} \right)dx} \)D.\(V = \int\limits_1^4 {{{\left( {{x^2} + 3} \right)}^2}dx} \)
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 13, hãy cho biết dãy núi nào sau đây vừa thuộc miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ, vừa thuộc khu vực Trường Sơn BắcA.Pu Si LungB.Pu Xai Lai LengC.Pu TraD.Pa Huổi Long
Trong không gian \(Oxyz,\) cho mặt phẳng \(\left( \alpha \right)\) có phương trình: \(2x + 3y - 3z + 4 = 0.\) Điểm nào sau đây thuộc mặt phẳng \(\left( \alpha \right)?\)A.\(Q\left( {2; - 1; - 1} \right)\)B.\(N\left( {1;\,\,1;\,\,1} \right)\)C.\(P\left( {2;\,\,1;\,\,1} \right)\)D.\(M\left( { - 2;\,\,1;\,\,1} \right)\)
Đường cong trong hình vẽ bên là đồ thị của hàm số nào dưới đây?A.\(y = {x^3} - 3x - 1\)B.\(y = {x^4} - 3{x^2} - 1\)C.\(y = - {x^4} + 3{x^2} - 1\)D.\(y = - {x^3} - 3{x^2} + 2\)
Họ nguyên hàm của hàm số \(f\left( x \right) = {5^x}\) là:A.\({5^x}\ln 5 + C\)B.\(\frac{{{5^x}}}{{\ln 5}} + C\)C.\({5^{x + 1}} + C\)D.\({5^x} + C\)
Ở cà chua gen A quy định quả đỏ là trội hoàn toàn so với gen a quy định quả vàng. Khi chọn mộtsố cây cà chua tứ bội cho tự thụ phấn thì kết quả thu được ở đời sau của mỗi cây đều đồng nhất về kiểuhình. Các cây được chọn trong thí nghiệm này có thể có kiểu gen là:(1) AAAA (2) AAAa (3) AAaa (4) Aaaa (5) aaaaA.3,4,2005B.1, 2,2004C.1, 2,2005D.1,2,2003
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến