$\text{Bài 2:}$
$\text{Ta có:}$ `\overline{X}=(4.4+6.9+8.16+9n+10.3)/(4+9+16+n+3)`
`⇒ 7,5 = (228+9n)/(32+n)`
`⇔ 7,5 . (32+n)=228+9n`
`⇔ 240+ 7,5n = 228 + 9n`
`⇔ 240 - 228 = 9n - 7,5n`
`⇔ 12=1,5n`
`⇔ n = 12 : 1,5 = 8`
$\text{Vậy n = 8}$
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Lập dàn ý: - Trình bày suy nghĩ của em về lòng khiêm tốn của con người trong cuộc sống -Trình bày suy nghĩ của em về vai trò của quê hương trong cuộc sống của mỗi con người
Vẽ sơ đồ quá trình hình thành mưa( chú ý: vẽ bằng tay)
V.Fill in each blank with a suitable preposition. 1. I put salt in my coffee.............mistake. 2. Have you got money............you? 3.I was.........to go out when the telephone rang. 4. May I introduce you............Miss Brown? 5.He was ill.........a week and .............. that week his wife never left his side. 6.It has rained.........two o'clock. 7. I am extremely grateful.............all the teachers.......their help. 8. You'd better not drink that milk,Linh.It's gone...... . giúp mình nhanh ạ
Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu : "Em cu Tai ngủ trên lưng mẹ ơi Em ngủ cho ngoan đừng rời lưng mẹ Mẹ giã gạo mę nuôi bộ đội Nhịp chày nghiêng giấc ngủ em nghiêng Mổ hôi mẹ rơi má em nóng hổi Vai mẹ gầy nhấp nhô làm gối Lưng đưa nôi và tim hát thành lời: Ngủ ngoan a Kay ơi, ngủ ngoai a Kay hỡi Mẹ thương a Kay, mẹ thương bộ đội Con mơ cho mẹ hạt gạo trắng ngần Mai sau con lớn vung chày lún sân..." (Ngữ văn 9, tập 1) Em cảm nhận được tình cảm gì của tác giả dành cho bà mẹ người dân tộc Tà - ôi qua 07 dòng thơ đầu? Mọi người ơi giúp mình câu 4 ik ạ cảm ơn mọi người
một bình đựng rượu và môt bình đựng nước có cùng thể tích 1 lít ở 0 đọ c . khi nung nóng cả hai bình lên nhiệt độ 100 độ c thì thể tích của nước là 1 , 024 lít , thể tích của rượu là 1 , 116 lít . tính độ tăng thể tích của rượu và nước theo đơn vị cm3 . chất nào nở vì nhiệt nhiều hơn
Cho mạt sắt vào một dung dịch chứa 0,2 mol H2SO4 loãng. Sau một thời gian, bột sắt tan hoàn toàn và người ta thu được 1,68 lit khí hidro (đktc). a) Viết phương trình phản ứng. b) Tính khối lượng mạt sắt đã phản ứng. c) Để có lượng sắt tham gia phản ứng trên, người ta phải dùng bao nhiêu gam sắt (II) oxit tác dụng với khí hidro.
số hs nữ lớp 9a bằng 4/5 số hs nam, nếu số hs nữ tăng 2 em và shs nam giảm 3 em thì shs nam và nữ bằng nhau. Hỏi lớp 9a có bnhiu hs???
Trình bày những thuận lợi, khó khăn về điều kiện tự nhiên của nhật bản ảnh hưởng tới sự phải triển kinh tế. Trong hai yếu tố dân cư và điều kiện tự nhiên cái nào quyết định đến nền kinh tế nhật bản?
trình bày chi tiết giúp mình ạ Cho nửa đường tròn (O; AB). Từ A, B vẽ hai tiếp tuyến Ax; By với nửa đường tròn. Qua điểm M thuộc nửa đường tròn, kẻ tiếp tuyến thứ ba cắt hai tiếp tuyến Ax, By lần lượt tại C và D. a) Chứng minh tứ giác AOMC nội tiếp b) CD = CA + DB; COD = 90 độ c) AC. BD = R^2 (có thể làm hoặc không làm câu này giúp mình cũng được, chủ yếu hai câu trên)
Bài học lịch sử quý báu được coi là cội nguồn thắng lợi của cách mạng nước ta từ 1930 đến nay là A. tận dụng thời cơ thuận lợi quốc tế và sức mạnh của Đảng. B. nắm vững ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. C. củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và đoàn kết quốc tế. D. sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến