A.B.C.D.
Những quần thể có kiểu tăng trưởng theo tiềm năng sinh học có các đặc điểm:A.Cá thể có kích thước nhỏ, sinh sản ít, đòi hỏi điều kiện chăm sóc nhiều.B.Cá thể có kích thước nhỏ, sinh sản nhiều, đòi hỏi điều kiện chăm sóc ít.C.Cá thể có kích thước nhỏ, sinh sản nhiều, tuổi thọ lớn, đòi hỏi điều kiện chăm sóc ítD.Cá thể có kích thước lớn, sinh sản ít, sử dụng ít thức ăn.
Cho một đoạn mạch nối tiếp gồm một cuộn dây thuần cảm, tụ điện có điện dung không đổi và một biến trở R. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều ổn định. Điều chỉnh biến trở để R=R1 = 24Ω thì công suất tiêu thụ trong đoạn mạch cực đại và bằng 120 W. Khi R =R2= 18Ω thì mạch tiêu thụ công suất bằngA.110,5 WB.100,0 WC.115,2 WD.114,4 W
Một nguồn sóng trên mặt nước tạo ra các gợn sóng tròn đồng tâm. Hai điểmM và N trên cùng một phương truyền sóng trên mặt nước, cách nguồn theo thứ tự d1=5cm và d2=20cm. Biết rằng các vòng tròn đồng tâm của sóng nhận được năng lượng dao động như nhau. Tại M, phương trình sóng có dạng uM=5cos(10πt+π/3) cm. Vận tốc truyền sóng là v=20cm/s. Tại thời điểm t, li độ dao động của phần tử nước tại M là uM(t)= 4cm và đang giảm, lúc đó li độ dao động của phần tử nước tại N làA.– 3 cm.B.3 cm.C.1,5 cm.D.– 1,5 cm.
Một gen mã hóa enzim qui định màu sắc lông ở một loài động vật gồm hai alen A, a hoàn toàn độc lập với sự di truyền giới tính, số lượng các cá thể có kiểu gen tương ứng trong một quần thể như sau. Biết các cá thể giao phối ngẫu nhiên.Dự đoán tần số của kiểu gen Aa trong thế hệ tiếp theo là:A.0.50B.0.52.C.0.46D.0.48.
Trên một phân tử đang nhân đôi có 6 đơn vị tái bản, ở mỗi đơn vị tổng hợp được 20 phân đoạn Okazaki. Theo lí thuyết tổng số enzim ARN polimeraza cần cho quá trình tái bản là:A.132 enzim.B.110 enzimC.120 enzim.D.100 enzim
Một đoạn mạch trên vùng mã hóa của một phân tử ARNm chỉ có 2 loại nu A và G với tỉ lệ A : G = 4. Để có đủ các loại mã di truyền với 2 loại nu đó thì đoạn mạch trên phải có ít nhất số nu là:A.120B.90C.60D.72
A.23/8B.49/8C.13/7D.23/9
A.0,1B.0,3C.0,5D.0,7
A.x = 0B.3x + 4z = 0C.cả 2 đáp án A và BD.z = 0 ; 3x + 4y = 0
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến