Tốc độ góc trong chuyển động tròn đềuA. luôn thay đổi theo thời gian B. bằng hằng số C. có đơn vị m/s D. là vectơ.
Một ô tô bắt đầu chuyển động trên đường thẳng, sau 5s đạt tốc độ 36km/h. Chọn chiều dương CÙNG chiều chuyển động, độ dời ô tô thực hiện được trong thời gian trên bằngA. 87m B. 37m C. 75m D. 25m
Một vật rơi tự do tại nơi có g=10m/s2, từ độ cao 20m. Quãng đường vật rơi được trong giây đầu tiên và trong giây cuối cùng hơn kém nhau một đoạn bằng A. 10m B. 13,4m C. 5m D. 14,2m
Khó khăn lớn nhất của việc khai thác thuỷ điện của nước ta là A. Sông ngòi ngắn dốc, tiềm năng thuỷ điện thấp. B. Địa hình chủ yếu là núi thấp, tiềm năng thuỷ điện thấp. C. Sự phân mùa của khí hậu làm lượng nước không đều. D. Sông ngòi của nước ta có lưu lượng nhỏ.
Thời Pháp thuộc hình thành hệ thống chợ có quy mô lớn và tồn tại đến ngày nayA. Chợ Đồng Xuân (Hà Nội). B. Chợ Đông Ba (Đà Nẵng). C. Chợ Bến Thành (Sài Gòn). D. Chợ Đồng Xuân (Hà Nội) và Chợ Bến Thành (Sài Gòn).
Sự chuyển dịch cơ cấu GDP giữa các thành phần kinh tế được thể hiện làA. tăng tỉ trọng khu vực kinh tế nhà nước. B. tăng tỉ trọng kinh tế ngoài quốc doanh. C. Kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài giảm mạnh. D. tăng tỉ trọng khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
Vùng có tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp nhỏ nhất của nước ta làA. Trung du miền núi Bắc Bộ. B. Bắc Trung Bộ. C. Tây Nguyên. D. Duyên hải Nam Trung Bộ.
Căn cứ vào Atlat trang 24, mặt hàng chiếm tỉ trọng cao nhất trong cơ cấu giá trị hàng nhập khẩu năm 2007 của nước ta làA. hàng tiêu dùng. B. công nghiệp nhẹ và tiểu thủ công nghiệp. C. Công nghiệp nặng và khoáng sản. D. nguyên, nhiên, vật liệu.
Đây là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của nước ta hiện nay.A. Hoá chất - phân bón - cao su. B. Luyện kim. C. Chế biến gỗ và lâm sản. D. Sành - sứ - thuỷ tinh.
Hình thức tổ chức lãnh thổ nào sau đây không được xem tương đương với một khu công nghiệp ?A. Khu chế xuất. B. Khu công nghệ cao. C. Khu công nghiệp tập trung. D. Khu kinh tế mở.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến