Chỉ ra biểu thức sai trong các công thức nối về mối quan hệ giữa Hiệu điện thế và số vòng dây quấn của máy biến thếA.\(\frac{{{U_1}}}{{{U_2}}} = \frac{{{n_1}}}{{{n_2}}}\)B.U1.n1 = U2.n2 C. \({n_2} = \frac{{{U_2}}}{{{U_1}}}.{n_1}\)D.\({U_2} = \frac{{{U_1}.{n_2}}}{{{n_1}}}\)
Giải hệ phương trình : \(\left\{ \begin{array}{l}\sqrt {\frac{{{x^2} + {y^2}}}{2}} + \sqrt {\frac{{{x^2} + xy + {y^2}}}{3}} = x + y\\x\sqrt {2xy + 5x + 3} = 4xy - 5x - 3\end{array} \right.\)A.\(\left( {x;y} \right) = \left( {3;3} \right)\)B.\(\left( {x;y} \right) = \left( {-3;3} \right)\)C.\(\left( {x;y} \right) = \left( {3;-3} \right)\)D.\(\left( {x;y} \right) = \left( {-3;-3} \right)\)
Khi một con lắc lò xo dao động điều hòa thìA.Gia tốc của vật có độ lớn cực đại khi vật ở vị trí cân bằng.B.Lực kéo về tác dụng lên vật có độ lớn tỉ lệ với bình phương biên độ.C.Vận tốc của vật có độ lớn cực đại khi vật ở vị trí cân bằng.D.Lực kéo về tác dụng lên vật có độ lớn cực đại khi vật ở vị trí cân bằng.
Cừu Đôly được tạo ra bằng phương pháp nào sau đây?A.Nhân bản vô tính B.Dung hợp tế bào trần.C.cấy truyền phôiD.Gây đột biến.
Tìm số các giá trị nguyên của tham số \(m\) thuộc khoảng \(\left( { - 2019;2020} \right)\) để điểm cực tiểu của đồ thị hàm số \(y = {x^3} + {x^2} + mx - 1\) nằm bên phải trục tung.A.2020 B.2019 C.2017 D.2018
Khi cho thế hệ lai F1 tự thụ. Menden thu được đời F2 tỉ lệ kiểu hình:A. giống bố đời p: giống f1 : giống mẹ đời pB. giống bố đời p: giống mẹ đời pC. giống bố đời p: giống mẹ đời pD. giống bố hoặc mẹ đời p và giống kiểu hình f1 : giống bên còn lại đời p
Rút gọn P.A.P = B.P = C.P = D.P =
Một sợi dây đàn hồiOM=90cm có hai đầu cố định. Khi được kích thích trên dây hình thành 3 bó sóng, biên độ tại bụng là 3cm. Tại N gần O nhất có biên độ dao động là 1,5cm . Khoảng cách ON nhận giá trị đúng nào sau đây?A. 7,5 cm B.10 cm C.5 cm D.5,2 cm
Trong các chất HF, HCl, HBr và HI thì A.HF là axit mạnh nhất B.HF được bảo quản và vận chuyển trong các lọ thủy tinhC.HCl tan vô hạn trong nướcD.HI là axit mạnh nhất
Hòa tan hoàn toàn 10,680 gam hỗn hợp gồm Mg và Zn bằng lượng vừa đủ 500 ml dung dịch HNO3 1,2M. Sau khi các phản ứng kết thúc, thu được 1,2096 lít khí N2O (đktc) duy nhất và dung dịch X chứa m gam muối. Giá trị của m làA.40,920.B.40,440.C.41,184.D.37,584.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến