Một con lắc đơn dao động điều hoà với chu kì T1, ở nhiệt độ t. Gọi α là hệ số nở dài của con lắc. Khi nhiệt độ của môi trường tăng Δt, độ biến thiên tỉ đối của chu kì được xác định bằng biểu thức nào sau đây?A. . B. αΔt. C. . D. .
Một dđđh có đồ thị li độ như hình vẽPT của dao động có dạng nào sau đây?A. x = 4 cos(2πt +π)(cm) B. x = 4 cos(2πt)cm C. x = 4 cos 2( πt +π/2)cm D. x = 4 cos 2( πt +3π/4)cm
Con lắc đơn dao động điều hòa có so = 4cm, tại nơi có gia tốc trọng trường g = 10m/s2. Biết chiều dài của dây là l = 1m. Hãy viết phương trình dao động biết lúc t = 0 vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương?A. s = 4cos(10πt - π/2) cm B. s = 4cos(10πt + π/2) cm C. s = 4cos(πt - π/2) cm D. s = 4cos(πt + π/2) cm
Đưa con lắc đơn lên một vệ tinh nhân tạo đang chuyển động tròn đều xung quanh Trái Đất ( không khí ở đó không đáng kể) rồi kích thích một lực ban đầu cho nó dao động thì nó sẽA. dao động tự do B. dao động tắt dần C. không tự do. D. Dao động cưỡng bức
Một vật dao động điều hòa dọc theo trục Ox. Lúc vật ở vị trí x = – (cm) thì có vận tốc v = – (cm/s) và gia tốc a = 2 (cm/s2). Biên độ A dao động của vật là:A. 2 cm. B. 4 cm. C. 3 cm. D. 5 cm.
Hai vật m có khối lượng 400g và B có khối lượng 200g kích thước nhỏ được nối với nhau bởi sợi dây mảnh nhẹ dài 10cm, hai vật được treo vào lò xo có độ cứng là k=100N/m (vật A nối với lò xo) tại nơi có gia tốc trong trường g =10m/s2 .Lấy p2=10.Khi hệ vật và lò xo đang ở vtcb người ta đốt sợi dây nối hai vật và vật B sẽ rơi tự do còn vật A se dao động điều hoà quanh vị trí cân băng của nó .Sau khi vật A đi được quãng đường là 10cm thấy rằng vật B đang rơi thì khoảng cách giữa hai vật khi đó bằng A. 140cm B. 125cm C. 135cm D. 137cm
Một vật dao động điều hoà trong một chu kì dao động vật đi được 40cm và thực hiện được 120 dao động trong 1 phút. Khi t = 0, vật đi qua vị trí có li độ 5cm và đang theo chiều hướng về vị trí cân bằng. Phương trình dao động của vật đó có dạng làA. x=10cos2πt+π3 (cm). B. x=10cos4πt+π3 (cm). C. x=20cos4πt+π3 (cm). D. x=10cos4πt+2π3 (cm).
Một vật thực hiện đồng thời 3 dao động điều hòa cùng phương cùng tần số có phương trình lần lượt là $\displaystyle {{x}_{1}}={{A}_{1}}\cos (\omega t+\pi /2)$ ; $\displaystyle {{x}_{2}}={{A}_{2}}\cos (\omega t)$;$\displaystyle {{x}_{3}}={{A}_{3}}\cos (\omega t-\pi /2)$. Tại thời điểm $\displaystyle {{t}_{1}}$ các giá trị li độ $\displaystyle {{x}_{1}}=-10\sqrt{3}$cm ,$\displaystyle {{x}_{2}}=15cm$, $\displaystyle {{x}_{3}}=30\sqrt{3}$cm. Tại thời điểm $\displaystyle {{t}_{2}}$ các giá trị li độ $\displaystyle {{x}_{1}}$= −20cm, $\displaystyle {{x}_{2}}$= 0cm,$\displaystyle {{x}_{3}}$= 60cm. Biên độ dao động tổng hợp làA. 50cm. B. 60cm. C. $\displaystyle 40\sqrt{3}$cm. D. 40cm.
Hai vật A và B có cùng khối lượng 1 kg và có kích thước nhỏ được nối với nhau bởi sợi dây mảnh nhẹ dài10cm, hai vật được treo vào lò xo có độ cứng k = 100N/m tại nơi có gia tốc trọng trường g =10m/s2. Lấyπ2 =10. Khi hệ vật và lò xo đang ở vị trí cân bằng đủ cao so với mặt đất, người ta đốt sợi dây nối hai vật và vật B sẽ rơi tự do còn vật A sẽ dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Lần đầu tiên vật A lên đến vị trí cao nhất thì khoảng cách giữa hai vật bằngA. 80cm B. 20cm C. 70cm D. 50cm
Một vật dao động điều hòa với biên độ A = 5cm chu kì T = 0,6s. Quãng đường nhỏ nhất vật đi được trong 0,5s làA. 15cm B. 12,5cm C. 18cm D. 17cm.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến