Vai trò của enzyme ADN polimerase trong quá trình nhân đôi ADN làA.nối các Okazaki với nhau.B.bẻ gãy các liên kết hidro giữa 2 mạch của ADN.C.lắp ráp các nucleotit tự do theo nguyên tắc bổ sung với mỗi mạch khuôn của ADN.D.tháo xoắn phân tử ADN.
Cho biết mỗi gen qui định một tính trạng, các gen phân li độc lập, gen trội là trội hoàn toàn và không có đột biến xảy ra. Tính theo lý thuyết, những kết luận nào không đúng về kết quả của phép lai: AaBbDdEe × AaBbDdEe? (1) Kiểu hình mang 2 tính trạng trội và 2 tính trạng lặn ở đời con chiếm tỉ lệ 9/256 (2) Có 16 dòng thuần được tạo ra từ phép lai trên (3) Tỉ lệ con có kiểu gen giống bố mẹ là 1/16 (4) Tỉ lệ con có kiểu hình khác bố mẹ 3/4 (5) Có 256 tổ hợp được hình thành từ phép lai trên (6) Kiểu hình mang nhiều hơn 1 tính trạng trội ở đời con chiếm tỉ lệ 13/256A.2B.5C.4D.3
Một trong những yếu tố tác động đến sự hình thành trật tự thế giới giai đoạn sau Chiến tranh lạnh làA. sự phát triển của các lực lượng cách mạng, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội.B. sự xuất hiện và chi phối nền kinh tế thế giới của tư bản tài chính.C. sự xuất hiện và ngày càng mở rộng của các công ty độc quyền.D. quá trình hình thành các trung tâm kinh tế - tài chính Tây Âu và Nhật Bản.
Nguyên nhân quyết định dẫn đến thất bại của các cuộc khởi nghĩa chống Pháp ở Lào và Campuchia cuối thế kỉ XIX - đầu thế kỉ XX là gì?A.Các cuộc khởi nghĩa nổ ra lẻ tẻ, rời rạc.B.Thực dân Pháp có tiềm lực mạnh về quân sự.C.Thiếu đường lối lãnh đạo đúng đắn và khoa học.D.Các cuộc khởi nghĩa chưa có sự chuẩn bị chu đáo.
Ở người, gen quy định màu mắt có 2 alen (A và a), gen quy định nhóm máu có 3 alen (IA, IB, IO). Cho biết các gen nằm trên các cặp nhiễm sắc thể thường khác nhau. Số kiểu gen tối đa có thể được tạo ra từ 2 gen nói trên ở trong quần thể người làA.6B.30C.18D.21
Thực vật ở cạn, nước được hấp thụ chủ yếu quaA.lông hút của rễ. B.chóp rễ. C.khí khổng. D.toàn bộ bề mặt cơ thể.
Từ thập niên 90 của thế kỉ XX, để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, Mĩ đã sử dụng khẩu hiệu gì?A.“Tự do - Bình đẳng - Bác ái”. B.“Tự do - dân chủ”.C.“Thúc đẩy dân chủ”. D.“Châu Mĩ của người châu Mĩ”.
Những cây thuộc nhóm thực vật C3 làA.lúa, khoai, sắn, đậu.B.rau dền, kê, các loại rau, xương rồng.C.dừa, xương rồng, thuốc bông. D.mía ngô, cỏ lồng vực, cỏ gấu.
Nhiệm vụ hàng đầu của cách mạng Việt Nam được Đảng xác định trong những năm 1939 - 1941 làA. lật đổ chế độ phong kiến, giành ruộng đất cho dân cày.B. lật đổ chế độ phản động thuộc địa, cải thiện dân sinh.C.đánh đổ các giai cấp bóc lột, giành quyền tự do dân chủ.D.đánh đuổi đế quốc xâm lược, giành độc lập dân tộc.
Động vật nào dưới đây có hình thức hô hấp qua bề mặt cơ thể?A.Cá chép.B.Chim bồ câu. C.Giun đất. D.Châu chấu.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến