Muốn hô hấp ở thực vật diễn ra tốt và bảo quản nông sản đạt số lượng và chất lượng tối đa thì cần các nhân tố môi trường như thế nào? Hãy điền vào bảng sau :A.B.C.D.
(1đ)Cho Kb của CH3COO- ở 25oC là 5,56x10-10. Tính pH của dung dịch CH3COONa 0,5M ở 25oC.A.B.C.D.
Từ những câu thơ của nhà thơ Tố Hữu: “Nếu là con chim, chiếc lá Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh Lẽ nào vay mà không có trả? Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”Anh (chị) hãy viết một bài văn nghị luận ngắn (khoảng 400 từ) bàn về sự sẻ chia trong cuộc sống. (3,0 điểm) A.B.C.D.
a. Hãy vẽ sơ đồ quá trình cố định CO2 ở thực vật C3 ?b. Dựa vào sơ đồ ở câu a, hãy cho biết: - Khi không có ánh sáng, một chất tăng, một chất giảm, đó là những chất nào? Giải thích? - Khi nồng độ CO2 giảm, một chất tăng, một chất giảm, đó là những chất nào? Giải thích?A.B.C.D.
a. Hãy trình bày đặc điểm cấu tạo của túi tiêu hóa và ống tiêu hóa? b. Hãy cho biết ống tiêu hóa có ưu điểm gì so với túi tiêu hóa?A.B.C.D.
Trong phần mở đầu bản “Tuyên ngôn độc lập”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trích dẫn những bản tuyên ngôn nào? Việc trích dẫn đó có ý nghĩa gì?(2,0 điểm)A.B.C.D.
(1,5đ)Viết các phương trình hoá học (ghi rõ điều kiện – nếu có) để hoàn thành sơ đồ phản ứng sau:A.B.C.D.
(4 điểm): Hoàn thành phương trình phân tử, viết phương trình ion thu gọn: a. NaOH + HNO3 b. AgNO3 + NaCl c. MgO + H2SO4 d. (NH4)2CO3 + HCl A.B.C.D.
Từ quần thể sống trên đất liền, một số cá thể di cư tới một đảo và thiết lập nên một quần thể mới. Hãy mô tả diễn biến quá trình tiến hoá nhỏ xảy ra khiến quần thể mới này trở nên một loài mới và nêu rõ các nhân tố tiến hoá nào đóng vai trò chính trong quá trình hình thành loài này. (2đ)A.B.C.D.
Phân biệt các nhân tố tiến hóa về tần số kiểu gen, tần số alen, vốn gen, vai trò ?A.B.C.D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến