Đi xe máy vượt đèn đỏ gây thương tích cho người khác là vi phạm quyềnA.Bất khả xâm phạm về thân thể của công dânB.Được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khoẻ của công dânC.Được pháp luật bảo hộ về danh dự, nhân phẩm của công dânD.Bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân
Tiến hành các thí nghiệm sau :(1) Thả 1 viên Mg vào dung dịch HCl có nhỏ giọt dung dịch CuSO4(2) Thả viên Fe vào dung dịch Fe2(SO4)3(3) Thả viên Fe vào dung dịch Cu(NO3)2(4) Thả viên Zn vào dung dịch H2SO4A.1B.4C.3D.2
Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số có phương trình là: x1=4cos10πt(cm); x2=3cos(10πt-π/2)(cm). Dao động tổng hợp của vật có biên độ làA.5cm.B. 3,5cm.C.1cm.D.7cm.
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có vật nặng khối lượng m = 100 g đang dao động điều hòa. Vận tốc của vật khi qua vị trí cân bằng là 31,4 cm/s và gia tốc cực đại của vật là 4 m/s2. Lấy π2 = 10. Độ cứng của lò xo làA. 16 N/mB. 6,25 N/mC.160 N/mD.625 N/m
Có một cái thang có chiều dài 5m, đặt một đầu tựa trên đỉnh một bức tường thẳng đứng và một đầu ở trên mặt đất cách chân tường 3m. Chiều cao của bức tường sẽ là:A. 4,5m B.4m C.5m D.Một kết quả khác
Lập phương trình cạnh BC của hình vuông ABCD biết một đỉnh \(A \left( { - 4;5} \right) \) và một đường chéo có phương trình \(7x - y + 8 = 0 \).A.\(3x + 4y – 7 = 0\) hoặc \(4x – 3y – 24 = 0\) B. \(3x – 4y – 24 = 0\) hoặc \(4x + 3y + 7 = 0\)C.\(3x + 4y + 7 = 0\) hoặc \(4x + 3y + 24 = 0\) D.\( 3x – 4y + 7 = 0\) hoặc \(4x + 3y – 24 = 0\)
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có điểm C thuộc đường thẳng \(d:2x + y + 5 = 0 \) và \(A \left( { - 4;8} \right) \). Gọi M là điểm đối xứng của B qua C, N là hình chiếu vuông góc của B trên đường thẳng MD. Tìm tọa độ điểm B biết \(N \left( {5; - 4} \right) \).A.\(B\left( { - 4; - 7} \right)\) B. \(B\left( { - 7; - 4} \right)\) C.\(B\left( {4;7} \right)\) D.\(\left( {7;4} \right)\)
Trong mặt phẳng Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có diện tích bằng 12, tâm I thuộc đường thẳng \( \left( d \right):x - y - 3 = 0 \) và có hoành độ \({x_1} = \frac{9}{2} \), trung điểm của cạnh AD là giao điểm của (d) và trục Ox. Tìm tọa độ đỉnh A của hình chữ nhật.A.\(A\left( {2;1} \right) \vee A\left( { - 4;7} \right)\) B. \(A\left( { - 2;5} \right) \vee A\left( {4; - 1} \right)\)C.\(A\left( { - 2;5} \right) \vee A\left( { - 4;7} \right)\) D.\(A\left( {2;1} \right) \vee A\left( {4; - 1} \right)\)
Trong hệ tọa độ Oxy, cho hình bình hành ABCD có diện tích bằng 4, và \(A \left( {1;0} \right),B \left( {2;0} \right) \). Gọi I là giao điểm của AC và BD. Biết I thuộc đường thẳng \( \Delta :x - y = 0 \), tìm phương trình đường thẳng CD.A.\(y = 4\) B. \(y = \pm 4\) C.\(y = 0\) D.\(x + y = 0\)
Trên mặt phẳng ngang có con lắc lò xo gồm vật khối lượng m = 250g gắn với một lò xo có độ cứng k = 10 N/m. Hệ số ma sát trượt giữa vật mà mặt phẳng ngang là µ = 0,3. Từ vị trí lò xo không biến dạng người ta truyền cho vật vận tốc có độ lớn v = 1 m/s và hướng về phía lò xo bị nén. Tìm độ nén cực đại của lò xo. Lấy g=π2=10m/s2.A.15cm.B.5cm. C.10cm. D.2,5 cm.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến