Một sợi dây đàn hồi căng ngang, đang có sóng dừng ổn định. Trên dây A là một điểm nút, B là điểm bụng gần A nhất với AB = 18cm, M là một điểm trên dây cách B 12cm. Biết rằng trong một chu kì sóng, khoảng thời gian mà tốc độ dao động của phần tử B nhỏ hơn vận tốc cực đại của phần tử M là 0,1s. Tốc độ truyền sóng trên dây là bao nhiêuA. 3,2m/sB. 5,6m/sC. 4,8m/sD. 5,67m/s
Một đoạn dây dẫn dài 5cm đặt trong từ trường đều và vuông góc với véctơ cảm ứng từ. Dòng điện chạy qua dây có cường độ 0,75A. Lực từ tác dụng lên đoạn dây đó là 3.10-2N. Độ lớn cảm ứng từ của từ trường là:A.B = 0,4TB.B = 0,7TC.B = 0,8TD.B = 0,32T
Một vật dao động điều hòa theo phương trình $x = 5c{ \text{os}} \left( { \pi t + \frac{ \pi }{3}} \right)$có chu kì bằng bao nhiêu?A.πsB.0,5sC.2sD.2πs
Một vật nhỏ có khối lượng m dao động điều hòa trên trục Ox theo phương trình \(x = A \cos \omega t \). Thế năng của vật tại thời điểm t làA.\({{\text{W}}_t} = \frac{1}{2}m{A^2}{\omega ^2}{\cos ^2}\omega t\)B.\({{\text{W}}_t} = \frac{1}{2}m{A^2}{\omega ^2}{\sin ^2}\omega t\)C.\({{\text{W}}_t} = m{A^2}{\omega ^2}{\sin ^2}\omega t\)D.\({{\text{W}}_t} = 2m{A^2}{\omega ^2}{\sin ^2}\omega t\)
Dòng điện xoay chiều chạy qua đoạn mạch có biểu thức \(i = 2 \sqrt 3 \cos \omega t(A) \). Giá trị hiệu dụng của dòng điện xoay chiều làA.2AB.\(2\sqrt 3 A\)C.\(\sqrt 6 A\)D.\(3\sqrt 2 A\)
Nguyên nhân sâu xa của cuộc cách mạng khoa học – công nghệ nửa sau thế kỉ XX là doA.yêu cầu của việc chạy đua vũ trang trong thời kì chiến tranh lạnh.B.nhu cầu đời sống vật chất và tinh thần ngày càng cao của con người.C.kế thừa những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp ở thế kỉ XVIII-XIX.D.bùng nổ dân số, cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên.
Vào năm 1858, để tấn công vào Đà Nẵng, Pháp đã liên minh với quân đội nước nào?A.AnhB.Tây Ban NhaC.Hà LanD.Bồ Đào Nha
Tổng của \(n \) số hạng đầu tiên của một dãy số \( \left( {{a}_{n}} \right), \, \, \,n \ge 1 \) là \({{S}_{n}}=2{{n}^{2}}+3n. \) Khi đóA.\(\left( {{a}_{n}} \right)\) là một số nhân với công bội bằng 1. B. \(\left( {{a}_{n}} \right)\) là một cấp số nhân với công bội bằng 4. C. \(\left( {{a}_{n}} \right)\) là một cấp số cộng với công sai bằng 1. D.\(\left( {{a}_{n}} \right)\) là một cấp số cộng với công sai bằng 4.
Tập nghiệm của bất phương trình \({{ \log }_{ \frac{1}{5}}} \frac{4x+6}{x} \ge 0 \) làA.\(\left[ -\,2;-\,\frac{3}{2} \right].\) B.\(\left( -\,2;-\,\frac{3}{2} \right]..\) C.\(\left( -\,2;-\,\frac{3}{2} \right).\)D.\(\left[ -\,2;-\,\frac{3}{2} \right).\)
Cho hình chóp \(S.ABC \) có đáy là tam giác đều cạnh \(a=4 \sqrt{2} \, \,cm \), cạnh bên \(SC \) vuông góc với đáy và \(SC=2 \, \,cm. \) Gọi \(M, \, \,N \) là trung điểm của \(AB \) và \(BC. \) Góc giữa hai đường thẳng \(SN \) và \(CM \) làA.\({{45}^{0}}.\) B. \({{60}^{0}}.\) C.\({{90}^{0}}.\) D. \({{30}^{0}}.\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến