Khi một vật khối lượng m chuyển động có vận tốc tức thời biến thiên từ \( \overrightarrow{{{v}_{1}}} \) đến \( \overrightarrow{{{v}_{2}}} \) thì công của các ngoại lực tác dụng lên vật tính bằng công thức nào sau đây?A.\(A=\frac{1}{2}mv_{2}^{2}-\frac{1}{2}mv_{1}^{2}\)B.\(A=mv_{1}^{2}+mv_{2}^{2}\)C.A = mv2 – mv1.D.\(A=m\overrightarrow{{{v}_{2}}}-m\overrightarrow{{{v}_{1}}}\)
Một trong những điểm giống nhau giữa các chiến lược chiến tranh của đế quốc Mĩ ở miền Nam Việt Nam (1954-1975) là đềuA.sử dụng quân đội Sài Gòn làm lực lượng chiến đấu chủ yếu trên chiến trường.B.có sự kết hợp với cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc trên quy mô lớn.C.thực hiện âm mưu “dùng người Đông Dương đánh người Đông Dương”.D.dựa vào vũ khí và phương tiện chiến tranh hiện đại do Mĩ cung cấp.
Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, lực lượng cách mạng to lớn và đông đảo nhất của cách mạng Việt Nam làA.Tư sản dân tộc. B.Nông dân. C.Công nhân. D.Tiểu tư sản.
Hợp chất hữu cơ nào sau đây khi đun nóng với dung dịch NaOH dư không thu được ancol?A.Benzyl fomat. B.Phenyl axetat. C.Metyl acrylat.D.Tristrearin.
Rút gọn biểu thức: \(A = \frac{{3 + \sqrt 5 }}{{ \sqrt 5 + 2}} + \frac{{ \sqrt 5 }}{{ \sqrt 5 - 1}} - \frac{{3 \sqrt 5 }}{{3 + \sqrt 5 }}. \)A.\(A = 4 - \sqrt 5 \)B.\(A = - 4 - \sqrt 5 \)C.\(A = 4 + \sqrt 5 \)D.\(A = - 4 + \sqrt 5 \)
Mối liên hệ giữa áp suất, thể tích, nhiệt độ của một lượng khí trong quá trình nào sau đây không được xác định bằng phương trình trạng thái của khí lí tưởngA.Nung nóng một lượng khí trong một bình hởB.Nung nóng một lượng khí trong một bình đậy kínC.Nung nóng một lượng khí trong một xilanh kín làm khí nóng lên, nở ra đẩy pít-tông di chuyểnD.Dùng tay bóp lõm quả bóng bàn
Điều nào sau đây là sai khi nói về nhiệt nóng chảy?A.Đơn vị của nhiệt nóng chảy là Jun (J).B.Nhiệt nóng chảy của vật rắn là nhiệt lượng cung cấp cho vật rắn trong quá trình nóng chảy.C.Các vật rắn có khối lượng bằng nhau thì có nhiệt nóng chảy như nhauD.Nhiệt nóng chảy tính bằng công thức Q = l.m ; trong đó l là nhiệt nóng chảy riêng, m là khối lượng của vật.
Động năng của vật sẽ giảm khi vật chuyển độngA.Tròn đềuB.Nhanh dần đềuC.Chậm dần đềuD.Thẳng đều
Cho khí CO dư đi qua hỗn hợp gồm CuO, Al2O3, MgO (nung nóng). Khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn gồm:A.Cu, Al, Mg. B.Cu, Al, MgO. C.Cu, Al2O3, MgO. D.Cu, Al2O3, Mg.
Trong quá trình sản xuất gang, xỉ lò là chất:A.SiO2 và C. B.MnO2 và CaO.C. MnSiO3. D. CaSiO3.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến