Viết các số 1-->12 theo một đường thẳng tương ứng với các số hữu tỉ -$\frac{1}{1}$ --> -$\frac{1}{12}$ . Ta sẽ có một số lần gạch bỏ các chữ số theo như đề bài.
Lần 1: Vì 1 là chữ số bị gạch bỏ đầu tiên rồi bỏ qua một chữ số tiếp theo mới gạch tiếp nên tất cả các số lẻ đều bị xóa.
Lần 2: Chỉ còn lại các số chẵn 2;4;6;8;10;12. Vì 12 là chữ số liền sau số lẻ cuối cùng là 11 nên ta bắt đầu gạch bỏ từ số 2. Số 2 và các số liền sau số 2 4x đơn vị sẽ bị gạch bỏ, nên chỉ còn lại các số 4;8 và 12.
Lần 3: Vì 12 là số chẵn liền sau số cuối cùng được gạch bỏ ở lần 2 nên một lần nữa nó được an toàn. Ta bắt ở gạch bỏ tiếp ở chữ số 4, xui cho số 12 là nó nằm sau số 8 nên cũng bị gạch bỏ nốt. Và số cuối cùng sống sót chính là số 8!!!
Số 8 tương ứng với số hữu tỉ -$\frac{1}{8}$ trong vòng tròn...