MAY MẮN KHI CÓ MẸ
Mẹ của chị Võ Thị Cúc tuổi đã ngoài 90, tinh thần không còn được minh mẫn, tai không còn nghe được, mắt đã mờ, không thể đi lại. Thương mẹ, chị luôn kiên nhẫn, ân cần chăm sóc, không một lời cãi lại mỗi khi mẹ cáu gắt lúc trái gió trở trời.
"Mẹ đã dạy tôi rất nhiều điều. Trong khoảng thời gian khủng hoảng của vợ chồng tôi, mẹ chính là tấm gương để tôi soi vào. Bà đã cho tôi niềm tin nhất định sẽ vượt qua khó khăn bằng chính tình yêu thương, sự bao dung và hy sinh vô bờ bến của bà. Lúc còn khỏe, bà giúp tôi vun vén, chắt chiu từng đồng để lo trong ngoài, sớm hôm chăm sóc các cháu để vợ chồng tôi yên tâm đi làm. Cũng chính bà đưa ra lời khuyên, vực dậy tinh thần những khi tôi muốn buông xuôi, gục ngã vì chồng không quan tâm đến gia đình. Mẹ cho tôi hiểu rằng niềm tin vào người bạn đời chính là cốt lõi của hạnh phúc. Nếu không có mẹ, không biết hôm nay gia đình tôi sẽ ra sao? Tôi rất may mắn khi còn có mẹ" - chị rưng rưng tâm sự.
Bây giờ, 2 con của anh chị đã trưởng thành, có việc làm ổn định, kinh tế khá hơn, chị vẫn làm hành chính ở một công ty chuyên về quảng cáo; đồng thời tham gia tích cực các hoạt động phong trào (chị là tổ trưởng tổ dân phố, Chi hội phó Chi hội Phụ nữ khu phố). Bận bịu với vô vàn công việc ngoài xã hội nhưng chị vẫn quán xuyến việc nhà, một tay chăm sóc, vệ sinh cho mẹ. "Dù có chút bận bịu và đôi khi rất mệt mỏi nhưng chỉ cần về nhà chia sẻ với mẹ, với chồng con là tôi lại thấy vui vẻ, như được nạp lại năng lượng vậy" - chị cười tươi.
Như mẹ mình, chị Cúc cố gắng trở thành tấm gương sáng cho con noi theo, luôn bên con lắng nghe, chia sẻ và từ lòng biết ơn, hiếu thảo đối với mẹ, sự bao dung đối với chồng con, chị đã hướng các con biết sống có nghĩa, có nhân, biết trân quý gia đình và yêu thương ông bà, cha mẹ.
Chị nhẹ nhàng chia sẻ: "Đối với tôi, hạnh phúc lớn nhất là được chăm sóc những người thân yêu, được nhìn thấy nụ cười của mẹ, sự vui vẻ của chồng con. Còn ước nguyện lớn nhất bây giờ là mẹ sống thật lâu, để tôi được chăm sóc, kể cho mẹ nghe nhiều điều hơn".
Nhìn gia đình chị Võ Thị Cúc quây quần bên mâm cơm tối, không khó để nhận ra hạnh phúc không phải là điều gì quá lớn lao mà thật đơn giản với những ai mong muốn có nó.
ĐÂY LÀ BÀI VIẾT MK DÙNG ĐỂ THHAM GIA CUỘC THI "TÌNH THƯƠNG" Ở TRƯỜNG.
VOTE 5 SAO VÀ CHO MK XIN CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT NHÉ!