Ảnh hưởng lớn nhất do mùa khô kéo dài ở Đồng bằng sông Cửu Long là:A.Sử dụng và cải tạo đất gặp nhiều khó khăn.B.Thiếu nước cho sinh hoạt.C.Thiếu nước ngọt cho sản xuất lúaD.Làm tăng tình trạng cháy rừng.
Chất nào sau đây phản ứng với dung dịch NaOH tạo thành HCOONa và C2H5OH?A.HCOOCH3B.HCOOC2H5C.CH3COOCH3D.CH3COOC2H5
Cho dãy các ion kim loại: K+, Ag+, Fe2+, Cu2+. Ion kim loại có tính oxi hóa mạnh nhất trong dãy làA.Ag+.B.K+.C.Fe2+.D.Cu2+.
Tơ nào sau đây thuộc loại tơ nhân tạo?A.Tơ tằmB.Tơ capronC.Tơ nitronD.Tơ visco
Polime X là chất rắn trong suốt, có khả năng cho ánh sáng truyền qua tốt nên được dùng chế tạo thủy tinh hữu cơ plexiglas. Tên gọi của X làA.poli(vinyl clorua).B.polietilen.C.poli(metyl metacrylat).D.poliacrilonitrin.
Trong công nghiệp, một lượng lớn chất béo dùng để sản xuấtA.glucozơ và glixerol.B.xà phòng và glixerol.C.glucozơ và ancol etylic.D.xà phòng và ancol etylic.
Cho dãy các chất: H2NCH(CH3)COOH, C6H5OH (phenol), CH3COOC2H5, C2H5OH, CH3NH3Cl. Số chất trong dãy phản ứng với dung dịch KOH đun nóng làA.3B.4C.5D.2
Ở nhiệt độ thường, kim loại Na phản ứng với nước tạo thànhA.Na2O và H2.B.NaOH và O2.C.NaOH và H2.D.Na2O và O2.
Dãy nào sau đây gồm các chất được xếp theo thứ tự tăng dần lực bazơ?A.Anilin, amoniac, metylamin.B.Anilin, metylamin, amoniac.C.Amoniac, etylamin, anilin .D.Etylamin, anilin, amoniac
Hỗn hợp X gồm 3 chất: CH2O2, C2H4O2, C4H8O2. Đốt cháy hoàn toàn một lượng hỗn hợp X, thu được 0,8 mol H2O và m gam CO2. Giá trị của m làA.35,20.B.17,60.C.17,92.D.70,40.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến