+t ừ ghép chính phụ là: v ương phi, tưởng niệm, phỏng v ấn,,phi h ành, phi công, tham dự
+từ ghép đẳng lập là: phồn hoa, thiên địa, bảo thủ, bảo mật, bảo thủ
xin ctlhn nha
trách nhiệm hs thpt tham gia xây dựng đội ngũ sĩ quan quân đội,công an.Này là gdqp 12 nha mấy bạn ai bt giúp mình nha
Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử:( làm nhanh giùm mk) a) x³z+ x²yz- x²z ²- xyz ² b) x³+x²y- x²z- xyz c) a²x+ a²y+ax+ay+x+y d) a²+2ab-c²+b²+2cd-d²
Gọi E, F lần lươt là trung điểm của AB và CD của hình bình hành ABCD. Chứng minh: a) AF// CE b, Gọi M,N theo thứ tự là gia điểm của BD với AF, CE. Chứng minh rằng : DM=MN=NB
1.Cho biết các mốc thời gian sự kiện của cuộc Cách mạng Hà lan. 2. Nền công nghiệp của các nước Anh, Pháp, Đức, Mĩ từ sau năm 1871 được xếp theo thứ tự nào? 3. đầu thế kỷ XIX máy móc được sử dụng nhiều trong ngành nào ở anh ? vì sao? 4. Vì sao tư sản Anh chú trọng đầu tư và thuộc địa ? 5. nguyên nhân chính dẫn đến Chiến tranh thế giới thứ nhất bùng nổ là gì ? 6. thực dân phương tây sử dụng chính sách cai trị thâm độc nhất ở Đông Nam Á là gì? 7. Vì sao Thái Lan không bị thực dân phương tây xâm lược? 8. Vì sao Cách mạng Tân Thời ở Trung Quốc là cuộc cách mạng không triệt để? 9. nguyên nhân cơ bản dẫn đến cách mạng Hà Lan bùng nổ là do đâu? 10. trong cuộc cách mạng công nghiệp ở Anh vấn đề cơ bản nhất là gì? 11. Các công ty độc quyền của Anh, Pháp, Đức ra đời trong điều kiện kinh tế như thế nào? 12. cho đến cuối thế kỉ XIX đầu thế kỷ XX Tại sao Thái Lan vẫn giữ được độc lập? 13. Tại sao Cách mạng Tân Thời Trung Quốc lại thất bại? 14. cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX chính sách đối ngoại của Nhật Bản là gì? 15. Vì sao Cách mạng tư sản pháp được coi là một cuộc đại cách mạng? 16. sau khi thành lập Công xã Paris đã đề ra những chính sách gì? chính sách đó phục vụ cho ai? 17. cuối thế kỷ 19 kinh tế Nhật Bản rất phát triển cho biết lý do? 18. Vì sao nói cách mạng tư sản Pháp là cuộc cách mạng triệt để nhất?
Một người chạy được 400m trong 1 phút 20 giây. Tính vận tốc chạy của người đó với đơn vị đo là m/giây.
Làm 2 bài đc 20 đỉm ạh cần trc 5h!!!!!!!!!!!!!!!
Cho biểu thức M=(a^2-2a+2011)/a^2 Hãy tìm giá trị của a để M có giá trị nhỏ nhất
Viết 1 đoạn văn từ 10 đến 15 câu nói về tinh thần đoàn kết tương trợ của đồng bào ta với lũ lụt miền Trung. Giúp mik với nha,cần gấp lắm!
ở dưới giấm gen A quy định thân xám trội hoàn toàn so với alen a quy định thân đen gen B quy định cánh dài là trội hoàn toàn so với alen b quy định cánh cụt người ta cho hai dòng Ruồi giấm thuần chủng lai với nhau được f1 đều có kiểu hình thân xám cánh dài và dị hợp về 2 cặp gen Aa;Bb có thể dùng phép lai nào xác định được 2 cặp gen nằm trên hai cặp NST khác nhau hay nằm trên cùng một cặp NST
Trên tia Ox lấy hai điểm A,B sao cho OA =2cm, OB = 4cm a. Tính độ dài đoạn thẳng AB b. Điểm A có phải là trung điểm của đoạn thẳng OB ko? Vì sao?
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến