Phân tick đa thức thành nhân tử
a, \(15x^3y^4-20x^4y^3+30x^3y^3\)
b,\(x^2+10xy+25y^2\)
c,\(x^2-2xy+y^2-9z^2\)
a,\(15x^3y^4-20x^4y^3+30x^3y^3\)
=\(5x^3y^3\left(3y-4x+6\right)\)
=\(x^2+2.x.5.y+\left(5y\right)^2\)
=\(\left(x+5y\right)^2\)
=\(\left(x^2-2xy+y^2\right)-\left(3z\right)^2\)
=\(\left(x-y\right)^2-\left(3z\right)^2\)
=\(\left(x-y+3z\right)\left(x-y-3z\right)\)
chúc bn hok tốt
Đề bài: Cho x+y+z=0. Chứng minh:
x3+y3+z(x2+y2)=xyz
Chứng minh các hằng đẳng thức sau
(a+b+c)\(^2\)=a\(^2\)+b\(^2\)+c\(^2\)(ab+ac+bc)
(a+b-c)\(^2\)=a\(^2\)+b\(^2\)+c\(^2\)(ab-ac-bc)
x\(^5\)-y\(^5\)=(x-y)(x\(^4\)+x\(^3\)y+x\(^2\)y\(^2\)+xy\(^3\)y\(^4\)
Phân tích: a, \(a^3+b^3+c^3-3abc\)\(a^3+b^3+c^3-3abc\) b, \(2x^2-5x+3\)
Rút gọn
a) M= (x + y + z)2 + (y + z)2 - 2(y + z) . (x + y +z)
b) N= (x - 1)3 + (x + 1)3
Khai triển tích
a) A= (5x + 2y)2
b) B= (4x - y)2
c) C= 9x2 - 25
d) D= (x + 2)3
e) E= (3x - 1)3
g) G= x3 + 64
h) H= 27x3 - 1
Tính giá trị của biểu thức a^4+b^4+c^4, biết rằng a+b+c=0 và
a) a^2+b^2+c^2=2
b) a^2+b^2+c^2=1
Giải chi tiết nha
Khai triển hằng đẳng thức \(a^4+b^4\)
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
a) \(-4x^2+12xy-9y^2+25\)
b) \(\left(3x-1\right)^2-16\)
Tính:
a) ( a+b+c)2
b) (a+b-c)2
c) (a-b-c)2
Cho: \(a^2-b^2=1\)
Tính: \(2\left(a^6-b^6\right)-3\left(a^4-b^4\right)\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến