Với các cây xanh sống ở vùng nhiệt đới, chồi cây có các vảy mỏng bao bọc, thân và rễ cây có các lớp bần dày ; những đặc điểm này có tác dụng gì?A.Hạn chế sự thoát hơi nước khi nhiệt độ không khí lên cao.B.Tạo ra lớp cách nhiệt bảo vệ cây.C.Hạn chế ảnh hưởng có hại của tia cực tím với các tế bào lá.D.Cả A, B và C
Chính sách của thực dân Pháp ở Đông Dương trong những năm Chiến tranh thế giới thứ nhất đã tác động mạnh nhất đến lĩnh vực nào?A.Kinh tế B.Văn hóa C. Kinh tế - xã hội D.Giáo dục
Đốt cháy hoàn toàn một rượu (ancol) X thu được CO2 và H2O có tỉ lệ số mol tương ứng là 3 : 4. Thể tích khí CO2 thu được khi đốt cháy X bằng 0,75 lần thể tích oxi cần dùng để đốt (ở cùng điều kiện). Công thức phân tử của X làA.C3H8O2.B.C3H8O3.C.C3H8O.D.C3H4O.
Tập nghiệm của bất phương trình \(3{{\log }_{2}}\left( x+3 \right)-3\le {{\log }_{2}}{{\left( x+7 \right)}^{3}}-{{\log }_{2}}{{\left( 2-x \right)}^{3}}\) là \(S=\left( a;\text{ }b \right)\). Tính \(P=b-a\).A.\(5\) B. \(2\) C. \(3\) D. \(1\)
Trong thời kỳ 1954 - 1975, đâu là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm cho Việt Nam trở thành nơi diễn ra “sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”?A. Phe xã hội chủ nghĩa ủng hộ Việt Nam chống Mỹ.B.Ý chí thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam.C.Hiệp định Giơnevơ chia Việt Nam thành hai miền.D.Sự chi phối của cục diện thế giới hai cực, hai phe.
Polime được điều chế bằng phản ứng trùng hợp làA.nilon-6,6.B.poli(etylen-terephtalat).C.xenlulozo triaxetat.D.polietilen.
Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 có tác động như thế nào đến con đường đấu tranh của các dân tộc thuộc địa trên thế giới?A.Khẳng định độc lập dân tộc chỉ có thể gắn với chủ nghĩa xã hộiB.Mở ra cho các dân tộc thuộc địa con đường đấu tranh mớiC.Giải quyết cuộc khủng hoảng về đường lối đấu tranh ở các nước thuộc địaD.Đưa giai cấp vô sản lên nắm quyền lãnh đạo cách mạng ở thuộc địa
Tìm x: \({\left( {2x + 1} \right)^3} = - 0,001\)A.-0,56B.-0,55C.-0,57D.-1
Cho phương trình \({2^{2x}} - {5.2^x} + 6 = 0\) có hai nghiệm \({x_1};\,\,{x_2}\). Tính \(P = {x_1}.{x_2}.\)A.\(P = 6\)B.\(P = {\log _2}3\)C.\(P = {\log _2}6\)D.\(P = 2{\log _2}3\)
Kết quả lai một cặp tính trạng ở đậu Hà Lan trong thí nghiệm của Menden cho tỉ lệ kiểu hình ở F2 là:A.1 trội: 1 lặn. B.4 trội: 1 lặn.C.3 trội: 1 lặn. D.2 trội: 1 lặn
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến