Đặc điểm nào sau đây không phải là lợi thế của cành giâm hoặc cành chiết?A.Giữ nguyên tính trạng tốt mà con người mong muốn.B.Có tính chống chịu cao.C.Thời gian cho thu hoạch ngắn.D.Tiết kiệm công chăm bón.
Trong công nghệ nuôi cấy tế bào, môi trường dinh dưỡng thường được bổ sung tỉ lệ thích hợp của các hormoneA.Auxin và xitokinin.B.Giberenin và auxin,C.Giberelin và axit abxixic.D.Xitokinin và florigen.
Sự kết hợp của tinh tử với 2 nhân phụ tạo thànhA.phôi.B.nội nhũ tam bội.C. hợp tử. D. hạt.
Hạt của cây hạt kín cỏ nguồn gốc từA.bầu nhụy. B.noãn.C.noãn cầu. D.đầu nhụy.
Quả giả làA.quả không có hạt.B.Quả không có ruột.C.quả có hạt nằm ở bên ngoài.D.quả hình thành từ bầu nhụy mà không có thụ tinh noãn.
Một vật chuyển động tròn đều với tốc độ 250 vòng/phút. Hình chiếu của vật trên một đường kính dao động điều hòa với chu kì bằngA.4,0 msB.0,12 sC.2,0 ms.D.0,24 s.
Mỗi mảnh vụn cơ thể mẹ có thể tái sinh thành một cơ thể hoàn chỉnh là kiểu sinh sản thường gặp ởA.ruột khoang. B.chân khớp (tôm, cua),C.bọt biển. D.thằn lằn.
Điều nào sau đây không phải là đặc điểm của trinh sản?A.có sự giảm phân nhưng không thụ tinh.B.Các cá thể con luôn cùng giới tính.C.đời con có thể sai khác nhau về mặt di truyền.D.tạo ra các cá thể không có khả năng sinh sản.
Trong sinh sản hữu tính, đời con thường đa dạng là doA.quá trình giảm phân tạo nhiều loại giao tử.B.quá trình thụ tinh tạo nhiều loại hợp tử.C.quá trình giảm phân và thụ tinh.D.ảnh hưởng của môi trường sống.
Đặc điểm nào không phải là nhược điểm của sự thụ tinh ngoài?A.phải tạo ra rất nhiều giao tử.B.tiêu tốn nhiều năng lượng cho quá trình thụ tinh,C.hiệu suất thụ tinh rất thấp.D.trứng không được bảo vệ cả trước và sau khi thụ tinh.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến