Phương trình đường tròn có bán kính nhỏ nhất tiếp xúc với các trục tọa độ và đường thẳng dcó phương trình:\(3x-4y+1=0\) là:A. \(\left( C \right):{{\left( x-\frac{1}{6} \right)}^{2}}+{{\left( y-\frac{1}{6} \right)}^{2}}=\frac{1}{36}\) B. \(\left( C \right):{{\left( x+\frac{1}{4} \right)}^{2}}+{{\left( y+\frac{1}{4} \right)}^{2}}=\frac{1}{16}\)C.\(\left( C \right):{{\left( x+\frac{1}{2} \right)}^{2}}+{{\left( y-\frac{1}{2} \right)}^{2}}=\frac{1}{4}\) D. \(\left( C \right):{{\left( x+\frac{1}{12} \right)}^{2}}+{{\left( y-\frac{1}{12} \right)}^{2}}=\frac{1}{144}\)
Nước Việt Nam nằm ởA.bán đảo Trung Ấn, khu vực cận nhiệt đới.B.rìa phía đông bán đảo Đông Dương, gần trung tâm Đông Nam Á.C.phía đông Thái Bình Dương, khu vực kinh tế sôi động của thế giới.D.rìa phía đông châu Á, khu vực ôn đới
Vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam làA.nước ta có chủ quyền hoàn toàn về kinh tế, an ninh, quốc phòng các nước khác không được tư do đi lại, tàu thuyền, máy bay đi lại phải xin phépB.nước ta có quyền thực hiện các biện pháp để đảm bảo an ninh quốc phòng , kiểm soát thuế quan...C.nước ta có chủ quyền hoàn thoàn về kinh tế nhưng các nước khác được đặt ống dẫn dầuD.là chủ quyền lãnh thổ quốc gia trên biển
Ý nào sau đây chưa chính xác về đặc điểm của vị trí địa lí nước taA.Đại bộ phận lãnh thổ nằm trong múi giờ số 8B.Nằm ở rìa phía Đông của bán đảo Đông Dương, gần trung tâm Đông Nam ÁC. Nằm hoàn toàn trong nội chí tuyến Bắc Bán CầuD.Giáp Biển Đông thông ra Thái Bình Dương rộng lớn
Vùng nước tiếp giáp với đất liền, ở phía trong đường cơ sở làA.lãnh hải. B.tiếp giáp lãnh hải. C.nội thủy. D. thềm lục địa.
Quần thể chỉ tiến hóa khiA.Quần thể đạt trạng thái cân bằng di truyềnB.thành phần kiểu gen hay cấu trúc di truyền của quần thể không biến đổi qua các thế hệC.thành phần kiểu gen hay cấu trúc di truyền của quần thể biến đổi qua các thế hệD.kiểu hình và thành phần kiểu gen hay cấu trúc di truyền của quần thể biến đổi qua các thế hệ
Cho các sơ đồ phản ứng.X (C6H11O4N) + NaOH → Y + Z + H2OY + HCl → HOOC-CH(NH3Cl)-CH2-CH2-COOH + NaClBiết X, Y, Z là các hợp chất hữu cơ. Phát biểu nào sau đây đúng?A.Y là axit glutamic.B.X có 2 cấu tạo thỏa mãn.C.Phân tử X có hai loại chức.D.Z là ancol etylic.
Cho 14,2 gam P2O5 vào V ml dung dịch hỗn hợp gồm NaOH 1M, phản ứng xong cô cạn dung dịch thu được 27,3 gam chất rắn. Giá trị của V làA.350,0. B.462,5. C.600,0. D.452,5.
Giống lúa A khi trồng ở đồng bằng Bắc bộ cho năng suất 8 tấn/ha, ở vùng Trung bộ cho năng suất 6 tấn/ha, ở đồng bằng sông Cửu Long cho năng suất 10 tấn/ha. Nhận xét nào sau đây đúng ?A.Tập hợp tất cả các kiểu hình thu được về năng suất là mức phản ứng của kiểu gen quy định tính trạng năng suất của lúaB.giống lúa A có nhiều mức phản ứng khác nhau về tính trạng năng suấtC.năng suất thu được của giống lúa hoàn toàn do môi trường quy địnhD.điều kiện môi trường thay đổi làm cho kiểu gen của giống lúa A thay đổi
Hòa tan hết 19,2 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe3O4 và Fe2O3 trong dung dịch chứa 0,9 mol H2SO4 ( đặc, nóng), thu được V lít hỗn hợp khí SO2 ( sản phẩm khử duy nhất của S+6, đktc) và dung dịch Y. Cho 450 ml dung dịch NaOH 2M vào Y, thu được 21,4 gam kết tủa. Gía trị của V làA.4,48. B.6,72. C.5,60. D.7,84.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến