Biện pháp phòng chống bệnh do nguyên sinh vật gây nên:
- Mắc màn khi đi ngủ
- Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Vệ sinh cá nhân: rửa tay trước khi ăn,...
- Diệt ruồi muỗi
- Vệ sinh môi trường
- Tuyên truyền cho mọi người về vấn đề vệ sinh môi trường.
Quan sát hình 27.3,27.4 và hoàn thành bảng theo mẫu sau:
Anh chị ơi giúp em vs ạ,,, em cảm ơn
Mn ơi giúp em với có lm đc giup em đi
Trình bày kinh tế, văn hóa của việt nam từ thế kỉ X đến XVIII
Nêu đặc điểm cấu tạo nguyên sinh vật bằng cách gọi tên các thành phần cấu tạo được đánh số từ (1) đến (4) trong hình 27.2. Từ đó, nhận xét về tổ chức cơ thể (đơn bào/ đa bào) của nguyên sinh vật.
Làm hộ em bài văn này với ạ em sẽ dành giá 5 sao
a) Nêu nội dung chính của đoạn trích b) Tìm một phép nhân hóa và nêu tác dụng nghệ thuật c) Em hiểu gì về câu văn " Như tre mọc thẳng, con người không chịu khuất "
Bài 1: Cho ΔABC vuông tại A, có đường cao AH, và đường trung tuyến Am. Từ H kẻ HD vuông góc với AB, và HE vuông góc với AC. Chứng minh: a) ΔAHB đồng dạng với ΔAHC. Từ đó suy ra: HA² = HB . HC b) ΔADE đồng dạng ΔACB c) Am vuông góc với DE Bài 2: Cho ΔABC vuông tại A có đường cao AH (H ∈ BC). Kẻ HD ⊥ AC tại D a) Chứng minh: ΔABH đồng dang với ΔCBA, ΔDAH đồng dạng với ΔHAC b) Chứng minh: AD . AC = BH . HC c) Gọi O là trung điểm AB . OC cắt HD tại I, Chứng minh: HI = ID d) Gọi K là giao điểm của AH và OC. Chứng minh B, K, D thẳng hàng Bài 3: Cho hình chữ nhật (AD < AB) kẻ AH ⊥ BD tại H. Biết AB = 12cm, BD = 16cm a) C/m: ΔABD đồng dạng ΔHBA. Tính HB b) C/m: AH² = BH . HD c) Qua B vẽ đường thẳng vuông góc với BD cắt DC tại I. Gọi K là hình chiếu của C lên BI, AC cắt BD tại O, OI cắt CK tại E, C/m: E là trung điểm của CK d) OI cắt BC tại F. C/m: 3 điểm D, F, K thẳng hàng Bài 4: Cho ΔABC vuông tại A, AH là đường cao (H ∈ BC). Biết AB = 16cm, AC = 12cm a) C/m: ΔABC đồng dạng ΔHBA b) C/m: AC² = HC . BC c) Tính BC và BC d) Trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AD = 9cm. Gọi E là hình chiếu của A trên Cd. Tính diện tích ΔECH
Hãy chuyển những câu sau thành câu gián tiếp
1: chiếu ánh sáng đơn sắc có lượng tử năng lượng 66,24.10-20J vào kali có giới hạn quang điện là 550mm thì xảy ra hiện tượng quang điện. Tính bước sóng của ánh sáng đơn sắc và công thoát của electron khỏi kali . Lấy h=6,625.10-34J s c=3.10mũ 8 m/s
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến