Cho bảng số liệu:Tình hình phát triển dân số của Việt Nam trong giai đoạn 1995 – 2014 (Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam 2015, Nhà xuất bản Thống kê, 2016)Để thể hiện tình hình phát triển dân số của nước ta trong giai đoạn 1995 – 2014, biểu đồ nào sau đây thích hợp nhất?A.Biểu đồ kết hợp (cột chồng và đường)B.Biểu đồ miền.C.Biểu đồ đường.D.Biểu đồ cột.
Trong phân tử M2X có tổng số hạt p,n,e là 140, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44 hạt. Số khối của M lớn hơn số khối của X là 23. Tổng số hạt p,n,e trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34 hạt. CTPT của M2X là:A.K2OB.Rb2OC.Na2OD.Li2O
Tổng số hạt p,n,e trong 2 nguyên tử kim loại A và B là 177. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 47. Số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn của nguyên tử A là 8. Số proton của A là:A.27B.26C.28D.23
Giá trị của biểu thức \(\sqrt {5 - 2\sqrt 6 } + \sqrt {7 - 4\sqrt 3 } \) là:A.\(\sqrt 2 - \sqrt 3 \) B.\(2 - \sqrt 2 \)C.\(2\sqrt 3 \)D.\(2\sqrt 2 \)
Tính \(\sqrt 1 + \sqrt 4 + \sqrt 9 + \sqrt {16} \)A.\(10\)B.\(15\)C.\(5\)D.\(3\)
Tính giá trị của biểu thức \(A = \frac{{\sqrt x }}{{\sqrt x + 1}}\) khi \(x = 3 - 2\sqrt 2 \)A.\(\frac{{\sqrt 2 - 1}}{{\sqrt 2 }}\)B.\(\frac{{\sqrt 2 + 1}}{{\sqrt 2 }}\) C.\(\frac{{\sqrt 2 }}{{\sqrt 2 + 1}}\)D.\(\frac{1}{{\sqrt 2 }}\)
Chọn đáp án đúng trong các đáp án sau: \(\sqrt {3x - 5\sqrt x - 2} = ?\) (cho biểu thức đã xác định).A.\(\sqrt {\left( {3\sqrt x + 1} \right)\left( {\sqrt x - 2} \right)} \)B.\(\sqrt {\left( {3\sqrt x - 1} \right)\left( {\sqrt x + 2} \right)} \)C.\(\sqrt {\left( {\sqrt x - \frac{1}{3}} \right)\left( {\sqrt x + 2} \right)} \)D.\(\sqrt {\left( {\sqrt x + \frac{1}{3}} \right)\left( {\sqrt x - 2} \right)} \)
Cho biểu đồ:BIỂU ĐỒ CƠ CẤU DIỆN TÍCH NUÔI TRỒNG THỦY, HẢI SẢN CỦA NƯỚC TA PHÂN THEO CÁC VÙNG NĂM 1995 VÀ 2001Căn cứ vào biểu đồ, hãy cho biết nhận xét nào sau đây đúng về sự thay đổi cơ cấu diện tích nuôi trồng thuỷ, hải sản của nước ta phân theo các vùng năm 1995 và 2001?A.Cơ cấu diện tích nuôi trồng thuỷ, hải sản của ĐB Sông Cửu Long tăng, các vùng khác giảm.B.Cơ cấu diện tích nuôi trồng thuỷ, hải sản của ĐB Sông Hồng tăng, các vùng khác giảm.C.Cơ cấu diện tích nuôi trồng thuỷ, hải sản của ĐB Sông Hồng tăng, ĐB Sông Cửu Long giảm.D.Cơ cấu diện tích nuôi trồng thuỷ, hải sản của DHMT tăng, ĐB Sông Hồng giảm.
Với giá trị nào của \(x\) thì \(\sqrt {{x^2} + 5x - 6} \) có nghĩa?A.\(x \le 1\)B.\(x \ge - 6\)C.\(x \ge 1\) và \(x \le - 6\)D.\(x \ge 1\) hoặc \(x \le - 6\)
Cho đoạn thẳng \(AB\) có độ dài \(11cm\). Lấy điểm \(M\) nằm giữa hai điểm \(A\) và \(B\) thỏa mãn \(MA - MB = 5cm\). Tính độ dài các đoạn thẳng \(MA,\,\,MB\).A.\(MA = 8cm,\,\,MB = 3cm\)B.\(MA = 12cm,\,\,MB = 17cm\)C.\(MA = 9cm,\,\,MB = 4cm\)D.\(MA = 10cm,\,\,MB = 5cm\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến