Một chất điểm dao động điều hòa theo trục Ox với phương trình \(x = 6cos\left( {5\pi t - \dfrac{\pi }{3}} \right)\left( {cm,s} \right)\) . Tính từ thời điểm \(t = 0\), chất điểm đi qua vị trí có li độ \( - 3\sqrt 3 cm\) theo chiều dương lần thứ \(2018\) tại thời điểmA.\(807,1s\)B.\(806,9s\)C.\(403,3s\)D. \(403,4s\)
Phát biểu nào sau đây đúng về kích thước của quần thể sinh vật?A.Các quần thể sinh vật cùng loài luôn có kích thước giống nhau và không đổi theo thời gian.B.Kích thước của quần thể sinh vật là khoảng không gian cần thiết để quần thể sinh vật tồn tại.C.Nếu kích thước của quần thể sinh vật giảm xuống dưới mức tối thiểu thì quần thể dễ bị diệt vong.D.Kích thước của quần thể sinh vật không phụ thuộc vào mức độ xuất cư và nhập cư của quần thể.
Phản ứng thế làA.quá trình nguyên tử của đơn chất thay thế cho nguyên tử của một nguyên tố khác trong hợp chất.B.quá trình nguyên tử của một nguyên tố trong hợp chất này thay thế cho nguyên tử của một nguyên tố trong hợp chất khác.C.quá trình nhóm phân tử trong hợp chất đổi chỗ.D.quá trình hợp chất tác dụng với đơn chất tạo thành chất mới.
Trong rổ có 18 quả cam, lấy ra \(\frac{1}{3}\) số quả cam. Như vậy đã lấy ra:A.3 quả camB.6 quả camC.15 quả camD.12 quả cam
Một khung dây dẫn kín được đặt trong từ trường như hình vẽ. Chọn phát biểu đúng. Khi cho khung quay quanh trục PQ nằm ngang:A.Trong khung không xuất hiện dòng điện xoay chiều do số đường sức từ qua khung dây luôn bằng không.B.Trong khung xuất hiện dòng điện xoay chiều.C.Trong khung không xuất hiện dòng điện xoay chiều do số đường sức từ qua khung dây luôn thay đổi.D.Không xác định được trong khung có dòng điện xoay chiều hay không.
When I came, he ______ two essays already.A.wroteB.writesC.has writingD.had written
Một loài thực vật có bộ NST 2n = 12. Trên mỗi cặp NST xét một gen có 2 alen. Alen lặn là alen đột biến. Theo lí thuyết, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?I. Ở các thể lưỡng bội có tối đa 729 kiểuII. Ở các thể lưỡng bội có tối đa 665 kiểu gen quy định kiểu hình đột biến.III. Ở các thể một có tối đa 486 kiểu gen.IV. Ở các thể ba có tối đa 5832 kiểuA.1B.2C.4D.3
Trong các khẳng định sau, khẳng định nào là đúng?A.\(\left\{ \begin{array}{l}a < b\\c > 0\end{array} \right. \Rightarrow ac < bc\)B.\(c < a < b \Rightarrow ac < bc\) C.\(a < b \Rightarrow ac < bc\)D.\(a < b \Rightarrow ac > bc\)
Cho dây dẫn thẳng dài mang dòng điện. Khi điểm ta xét gần dây hơn \(2\) lần và cường độ dòng điện tăng \(2\) lần thì độ lớn cảm ứng từA.tăng \(2\) lần.B.không đổi.C. tăng \(4\) lần.D.giảm \(4\) lần.
Chất nào sau đây có công thức phân tử trùng công thức đơn giản nhất?A.Metan (CH4).B.Butan (C4H10).C.Propen (C3H6).D.Buten (C4H8).
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến