Cho dãy các chất: CH≡C-CH=CH2; CH3-CH3; CH2=CH-CH2-OH; C6H5-OH (phenol); CH2=CH2. Số chất trong dãy làm mất màu dung dịch brom làA.3.B.1.C.2.D.4.
Tam giác \(ABC\) có \(AB = 3,2cm,\)\(BC = 4,6cm\)và \(\angle B = {55^0}\). Độ dài cạnh \(AC\) làA.\(3,8cm\)B.\(3,7cm\)C.\(3,9cm\)D.\(3,6cm\)
Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền của nước Pháp có gì hạn chế?A.Chủ yếu phục vụ cho giai cấp tư sản.B.Phục vụ quyền lợi của giai cấp công nhân.C.Phục vụ quyền lợi của giai cấp địa chủ phong kiến.D.Phục vụ cho các tầng lớp tham gia đấu tranh.
Cắt hình nón đỉnh \(S\) bởi mặt phẳng đi qua trục của hình nón ta được một tam giác vuông cân có cạnh huyền bằng \(a\sqrt 2 \). Tính theo \(a\) thể tích của khối nón đã cho.A.\(\dfrac{{\pi {a^3}\sqrt 2 }}{4}\)B.\(\dfrac{{\pi {a^3}\sqrt 7 }}{3}\)C.\(\dfrac{{\pi {a^3}\sqrt 2 }}{{12}}\)D.\(\dfrac{{\pi {a^3}}}{4}\)
I ________ a student in NTT School in 1998.A.wasB.wereC.to beD.to was
Mạch gốc của một gen có trình tự nucleotit là3'…A-G-X-T-T-A-G-X-T…5'. Phân tử mARN được phiên mã từ gen trên có trình tự nucleotit làA.5'…T-X-G-A-A-T-X-G-T…3'.B.5’…U-X-G-A-T-U-X-G-U...3'.C.5'…U-X-G-A-A-U-X-G-A…3'.D.5'…U-X-G-A-A-T-G-G-U…3'.
Ý nào sau đây phản ánh đúng nội dung của Hiệp định Sơ bộ (6 - 3 - 1946)?A.Chính phủ Pháp công nhận Việt Nam là một quốc gia tự do.B.Chính phủ Pháp công nhận Việt Nam là một quốc gia dân chủ.C.Chính phủ Pháp công nhận Việt Nam là một xứ tự trị.D.Chính phủ Pháp công nhận Việt Nam là một quốc gia độc lập.
I am not really sure where Susan is. She ______ in the living room, or perhaps she is in the backyard.A.could not sitB.cannot sitC.must be sittingD.might be sitting
Nguyên nhân cơ bản nhất quyết định sự bùng nổ của phong trào cách mạng 1930 – 1931 ở Việt Nam làA.Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời kịp thời lãnh đạo cách mạng.B.thực dân Pháp tiến hành khủng bố trắng sau khởi nghĩa Yên Bái.C.ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933.D.địa chủ phong kiến cấu kết với thực dân Pháp đàn áp, bóc lột thậm tệ với người nông dân.
Phân tích vật chất di truyền của 4 chủng gây bệnh thì thu đượcKết luận nào sau đây không đúng?A.Vật chất di truyền của chủng số 1 là ADN mạch kép.B.Vật chất di truyền của chủng số 3 là ARN mạch đơn.C.Vật chất di truyền của chủng số 2 là ADN mạch đơn.D.Vật chất di truyền của chủng số 4 là ADN mạch kép.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến