Nơi em ở là một tỉnh thành xinh đẹp ở Đồng bằng Sông Cửu Long. Nơi đây có những cảnh đẹp sông nước và những ánh đèn sáng rực của thành phố. Trong những cảnh đẹp đó thì khu vui chơi giải trí nằm ngay bên bờ sông là nơi mà em thích nhất.
Lúc còn nhỏ, sau những ngày học tập chăm chỉ thì em đã được đến đây để vui chơi thỏa thích. Em vẫn còn nhớ rõ trước cổng có một cái bảng lớn với dòng chữ " Công viên văn hóa" để mọi người dễ nhận ra. Nhìn từ xa cũng có thể nhận thấy vì những ánh đèn phát ra từ nơi đây, đặc biệt là vào buổi tối. Những ánh đèn lấp lóa từ trong công viên làm sáng cả một con đường 30 tháng Tư. Bước chân vào công viên như lạc vào thế giới thần tiên diệu kì, em đi mỏi cả chân mà vẫn chưa hết. Bên trái công viên là những trò chơi cảm giác mạnh như tàu lượn siêu tốc, đu quay,...Ở giữa là những trò chơi nhẹ nhàng dành cho các em nhỏ như xe lửa, tô tranh cát,...Còn bên trái là khu chụp hình lưu niệm. Có rất nhiều các bạn nhỏ ở đây vì ngày cuối tuần nên mọi người sẽ được nghỉ ngơi sau những ngày làm mệt mỏi. Không khí ở đây thật náo nhiệt. Nhìn kìa ? Trước mặt em bây giờ là một chú ngựa gỗ đầy màu sắc đang nhún nhảy theo điệu nhạc. Em được ba mẹ đưa vào khu vui chơi dành cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên.Khu trò chơi này với những chướng ngại vật và các khối xốp mềm được xếp lên nhau. Khiến chúng em ngã mà không sợ đau. Tiếng reo hò cùng với tiếng nhạc trong công viên làm cho nơi đây nhộn nhịp hơn. Vì ngày hôm đó là ngày mà em vui nhất. Đó cũng là một kỉ niệm đẹp của em cùng với ba mẹ khi còn nhỏ.
Đến nay công viên đã được xây dựng và mở rộng ra để cho các em nhỏ đến vui chơi nhiều hơn. Em rất thích khu vui chơi giải trí này.
CHÚC BẠN HỌC TỐT