Cho hàm số \(y = f\left( x \right)\) có bảng biến thiên như sau :Hàm số đạt cực đại tại điểm:A.\(x = 0.\)B.\(\left\{ {0; - 3} \right\}.\)C.\(y = - 3.\)D.\(x = - 3.\)
Cho mặt cầu có diện tích là S, thể tích khối cầu đó là V. Bán kính R của mặt cầu làA.\(R = \frac{S}{{3V}}.\)B.\(R = \frac{V}{{3S}}.\)C.\(R = \frac{{4V}}{S}.\)D.\(R = \frac{{3V}}{S}.\)
Với giá trị nào của x thì biểu thức \(f\left( x \right) = {\log _5}\left( {{x^3} - {x^2} - 2x} \right)\) xác định ?A.\(x \in \left( {1; + \infty } \right).\)B.\(x \in \left( {0;2} \right) \cup \left( {4; + \infty } \right).\)C.\(x \in \left( {0;1} \right).\)D.\(x \in \left( { - 1;0} \right) \cup \left( {2; + \infty } \right).\)
Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại B với \(AB = 3a,BC = 4a,SA \bot \left( {ABC} \right),\)cạnh bên SC tạo với đáy góc \(60^\circ .\) Thể tích khối cầu ngoại tiếp tứ diện S.ABC làA.\(V = \frac{{50\pi {a^3}}}{3}.\)B.\(V = \frac{{500\pi {a^3}}}{3}.\)C.\(V = \frac{{\pi {a^3}}}{3}.\)D.\(V = \frac{{5\pi {a^3}}}{3}.\)
Khối lập phương có độ dài đường chéo bằng d thì thể tích khối lập phương làA.\(V = \sqrt 3 {d^3}.\)B.\(V = 3{d^3}.\)C.\(V = {d^3}.\)D.\(V = \frac{{\sqrt 3 }}{9}{d^3}.\)
Đồ thị hàm số \(y = \frac{{1 - 3x}}{{x + 2}}\) có các đường tiệm cận đứng và tiệm cận ngang lần lượt là:A.\(x = - 2;y = - 3.\)B.\(x = - 2;y = 1.\)C.\(x = - 2;y = 3.\)D.\(x = 2;y = 1.\)
Tìm tập hợp tất cả các giá trị của tham số \(m\) để phương trình \({x^3} - 3x + m = 0\) có ba nghiệm phân biệt.A.\(\left( { - \infty ;2} \right)\)B.\(\left( { - 2; + \infty } \right)\)C.\(\left( { - 2;2} \right)\)D.\(\left( { - 2;3} \right)\)
Cho lăng trụ ABC.A’B’C’. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của CC’ và BB’. Tính tỉ số \(\frac{{{V_{ABCMN}}}}{{{V_{ABC.A'B'C'}}}}.\)A.\(\frac{1}{6}.\)B.\(\frac{1}{3}.\)C.\(\frac{1}{2}.\)D.\(\frac{2}{3}.\)
Cho 3 số thực dương \(a,\,b,\,c\) khác 1. Đồ thị các hàm số \(y = {a^x},\)\(y = {\log _b}x,\)\(y = {\log _c}x\) được cho như trong hình vẽ. Mệnh đề nào dưới đây là mệnh đề đúng?A.\(c < a < b\)B.\(c < b < a\) C.\(b < a < c\)D.\(b < c < a\)
Gọi M là giá trị lớn nhất và m là giá trị nhỏ nhất của hàm số \(y = x\sqrt {1 - {x^2}} .\) Khi đó M+m bằngA.\(0\)B.\(-1\)C.\(1\)D.\(2\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến