Cho m gam Mg tác dụng với 6,72 lít hỗn hợp khí X gồm O2 và Cl2 (biết tỉ khối hỗn hợp X so với H2 là 29). Giá trị m làA.2,4.B.4,8.C.7,2.D.9,6.
Thiên nhiên nước ta không có đai cao nào duới đây:A.Đai ôn đới gió mùa trên núiB.Đai nhiệt đới gió mùaC.Đai xích đạo gió mùaD.Đai cận nhiệt đới gió mùa trên núi
Một vật đồng thời tham gia hai dao động điều hòa cùng tần số, cùng phương có biên độ là \({A_1} = 3mm\) và \({A_2} = 4mm\). Biên độ dao động tổng hợp không thể nhận giá trị nào sau đây?A.5mm. B.7mm.C.1mm. D.8mm.
Trong phương pháp điều chế khí oxi trong phòng thí nghiệm bằng cách nhiệt phân KMnO4 theo mô hình sau: Lí do phải đặt đáy ống nghiệm cao hơn miệng ống nghiệm làA.do đèn cồn để cao nên phải nâng đáy ống nghiệm cao hơn.B.để hơi nước ngưng tụ không chảy xuống đáy ống nghiệm.C.do nâng cao đáy ống nghiệm để dễ đun.D.để khí dễ bay ra ngoài hơn.
He supposes that he ____ a better job.A.was gettingB.has gotC.will getD.is getting
Trong phản ứng nào HCl đóng vai trò chất oxi hóa?A.AgNO3 + HCl → AgCl ↓ + HNO3.B.Fe(OH)3 + 3HCl → FeCl3 + 3H2O.C.Zn + 2HCl → ZnCl2 + H2.D.MnO2 + 4HCl → MnCl2 + Cl2 ↑ + 2H2O.
Một loài thực vật, gen A quy định thân cao trội hoàn toàn so với gen a quy định thân thấp, gen B qui định quả tròn trội hoàn toàn so với gen b quy định quả dài. Các cặp gen này nằm trên cùng một cặp nhiễm sắc thể. Trong một phép lai (P) người ta thu được F1 có tỉ lệ: 31% cao, tròn : 44% cao, dài : 19% thấp, tròn : 6% thấp, dài. Cho biết không có đột biến xảy ra. Nếu lấy ngẫu nhiên một cây cao, tròn ở F1 thì xác suất gặp cây dị hợp hai cặp gen là:A.12/31B.3/8C.15/31D.25/31
Cho hai hợp chất hữu cơ X, Y có cùng công thức phân tử là C3H7NO2. Khi phản ứng với dung dịch NaOH, X tạo ra H2NCH2COONa và chất hữu cơ Z, Y tạo ra CH2=CHCOONa và khí T. Các chất Z và T lần lượt làA.C2H5OH và N2.B.CH3OH và CH3NH2.C.CH3NH2 và NH3.D.CH3OH và NH3.
At last, he admitted _______ the box.A.to openB.openC.to be openedD.opening
Từ sau chiến thắng Việt Bắc thu - đông năm 1947, cuộc kháng chiến của ta có thêm thuận lợi mới làA.hai nước Lào và Campuchia giành được độc lập.B.các thuộc địa của Pháp ở châu Phi giành được độc lập.C.các nước xã hội chủ nghĩa công nhận và đặt quan hệ ngoại giao với ta.D.sự ủng hộ của nhân dân tiến bộ, yêu chuộng hòa bình trên thế giới.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến