Địa điểm nào sau đây ở nước ta không có mùa đông lạnh?A.Hà NộiB.Quảng NamC.Nghệ AnD.Bắc Giang
A.placeB.nameC.fameD.time
Để tráng một chiếc gương thì người ta dùng 27 gam glucozơ (CTPT là C6H12O6) tác dụng với V lít AgNO3 2M. Giá trị V làBiết PTHH: C5H11O5CHO + 2AgNO3 + 3NH3 + H2O → C5H11O5COONH4 + 2Ag + NH4NO3.A.50.B.100.C.150.D.200.
Ankađien liên hợp làA.ankađien có vị trí liên kết đôi cạnh nhau.B.ankađien có vị trí hai liên kết đôi cách nhau bởi 1 liên kết đơn.C.ankađien có vị trí hai liên kết đôi cách xa nhau.D.ankađien có vị trí ba liên kết đôi cách nhau bởi 1 liên kết đơn.
Trọng tâm của vật rắn làA.điểm đặt của trọng lựcB.điểm mà khi giá của lực tác dụng đi qua luôn làm vật đứng yên.C.điểm đồng quy của các lực tác dụng vào vật rắn.D.điểm bất kỳ trên vật rắn mà giá của lực đi qua.
She told me that her family ______ long in that town.A.has livedB.had livedC.livedD.was living
Một khối nón có bán kính đáy \(r = 2\), đường cao \(h = 3\) thì có thể tích \(V\) là:A.\(V = 2\pi \)B.\(V = 12\pi \)C.\(V = 4\pi \)D.\(V = 6\pi \)
Dùng 88 tấn quặng sắt (chứa hàm lượng FeS là 60%) có thể điều chế bao nhiêu tấn Fe2O3, biết hiệu suất phản ứng là 80%?A.20,14.B.26,78.C.38,40.D.40,24.
Cho các phát biểu sau:(a) Nước quả chanh khử được mùi tanh của cá.(b) Hiđro hóa hoàn toàn chất béo lỏng thu được chất béo rắn.(c) Nhỏ vài giọt dung dịch I2 vào xenlulozo, xuất hiện màu xanh tím.(d) Tơ nitron giữ nhiệt tốt nên được dùng để dệt vải may quần áo ấm.(e) Trong quá trình sản xuất etanol từ tinh bột, xảy ra phản ứng thủy phân và lên men rượu.Số phát biểu đúng làA.4.B.2.C.5.D.3.
Cuộc chiến đấu của các đội dân binh ở Gia Định (1859) buộc thực dân Pháp phải chuyển sang thực hiện kế hoạch nào?A.Chinh phục từng gói nhỏ.B.Đánh nhanh, thắng nhanh.C.Đánh điểm, diệt viện.D.Vừa đánh vừa đàm.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến