Hỗn hợp E gồm: X, Y là hai axit đồng đẳng kế tiếp; Z, T là hai este (đều hai chức, mạch hở; Y và Z là đồng phân của nhau; MT - MZ = 14). Đốt cháy hoàn toàn 12,84 gam E cần vừa đủ 0,37 mol O2, thu được CO2 và H2O. Mặt khác, cho 12,84 gam E phản ứng vừa đủ với 220 ml dung dịch NaOH 1M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng, thu được hỗn hợp muối khan G của các axit cacboxylic và 2,8 gam hỗn hợp ba ancol có cùng số mol. Khối lượng muối của axit có phân tử khối lớn nhất trong G làA.6,48 gam.B.4,86 gam.C.2,68 gam.D.3,24 gam.
Hợp tác xã trồng rau sạch trên diện tích \(1ha{\rm{ }}350{m^2}.\) Người ta đã trồng rau được \(\frac{4}{9}\) diện tích đó. Hỏi còn lại bao nhiêu mét vuông chưa trồng rau ?A.\(600{m^2}\) B.\(750{m^2}\)C.\(4600{m^2}\)D.\(\;5750{m^2}\)
Tổ chức liên kết khu vực ra đời ở Châu Âu đầu tiên là tổ chức nào?A.Cộng đồng châu Âu.B.Cộng đồng than thép châu Âu.C.Cộng đồng năng lượng nguyên tử châu Âu.D.Liên minh châu Âu.
Chuyện gì có thể xảy ra nếu người điều khiển bò bị ngã xuống ruộng ?A.Bị bò chạy sau giẫm đạp.B.Bị thua trong cuộc đua bò.C.Bị lưỡi bừa làm cho bị thương.D.
Một xe A đang chuyển động với vận tốc \(3,6km/h\) đến đụng vào một xe B đang đứng yên. Sau khi va chạm xe A dội ngược lại với vận tốc \(0,1m/s\) còn xe B chạy tiếp với vận tốc \(0,55m/s.\) Cho \(m_B = 200g;\) tìm \({m_A}\) ?A.\(1,5kg\) B.\(1kg\)C.\(150g\)D.\(100g\)
Cho mạch điện một chiều gồm nguồn điện có suất điện động \(\xi = 12V\), điện trở trong \(r = 1{\mkern 1mu} {\mkern 1mu} \Omega \), mạch ngoài gồm điện trở \({R_0} = 3{\mkern 1mu} {\mkern 1mu} \Omega \) mắc nối tiếp với một biến trở \({R_V}\). Điều chỉnh biến trở để công suất tiêu thụ trên biến trở đạt giá trị cực đại. Giá trị cực đại đó bằngA.\(9W\)B.\(12W\)C.\(18W\)D.\(6W\)
Nguyên tử N có hóa trị III trong phân tử chất nào sau đây?A.N2O5.B.NO.C.N2O3.D.NO2.
batteries or solar chargers are some of the solutions to the lack of energy.A.RechargeableB.ReversibleC.RepeatableD.Returnable
(37) _____A.unhealthyB.lethalC.deadD.wonderful
Câu nào sau đây mô tả đúng cấu tạo của một băng kép?A.Băng kép được cấu tạo từ hai thanh kim loại có bản chất khác nhau.B.Băng kép được cấu tạo từ một thanh thép và một thanh đồng.C.Băng kép được cấu tạo từ một thanh nhôm và một thanh đồng.D.Băng kép được cấu tạo từ một thanh thép và một thanh nhôm.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến