Ankin $ { C _ 6 }{ H _{10}} $ có bao nhiêu đồng phân phản ứng với dung dịch $ AgN{ O _ 3 }/N{ H _ 3 } $ ? A.4B.3C.6D.5
Tính chất vật lí nào sau đây không phải là của các ankin?A.không tan trong nước và nhẹ hơn nướcB.nhiệt độ sôi và khối lượng riêng lớn hơn so với anken tương ứng.C.nhiệt độ sôi tăng dần khi phân tử khối tăngD.dễ tan trong nước và nặng hơn nước
Công thức cấu tạo của 3-metylhex-1-in là A. $ CH\equiv C-CH(C{ H _ 3 })-C{ H _ 2 }-C{ H _ 2 }-C{ H _ 3 } $ B. $ CH\equiv C-CH(C{ H _ 3 })-C{ H _ 2 }-C{ H _ 3 } $ C. $ C{ H _ 3 }-C\equiv C-CH(C{ H _ 3 })-C{ H _ 2 }-C{ H _ 3 } $ D. $ C{ H _ 3 }-C\equiv C-CH(C{ H _ 3 })-C{ H _ 3 } $
Đốt cháy một số mol như nhau của 3 hydrocacbon A, B, M ta thu được lượng \(C{O_2}\) như nhau và tỉ lệ số mol \({H_2}O\) và \(C{O_2}\) đối với A, B, M tương ứng bằng 0,5; 1; 1,5.A, B, M tương ứng làA.\({C_2}{H_2}\); \({C_3}{H_4}\); \({C_2}{H_6}\)B.\({C_2}{H_4}\); \({C_2}{H_6}\); \(C{H_4}\)C.\({C_3}{H_4}\); \({C_4}{H_6}\); \(C{H_4}\)D.\({C_2}{H_2}\); \({C_2}{H_4}\); \({C_2}{H_6}\)
Trime hóa axetilen thu được A.Hex-1,5 đienB.BenzenC.HexanD.Vinylaxetilen
Khi cho etin phản ứng với dung dịch $ B{ r _ 2 } $ trong $ CC{ l _ 4 } $ ở $ -{{20}^ o }C $ sản phẩm thu được làA.$ CHB{ r _ 2 }-CHB{ r _ 2 } $B.$ C{ H _ 3 }-CHB{ r _ 2 } $C.$ CHBr=CHBr $D.$ CHBr-CHB{ r _ 2 } $
Theo chiều tăng số nguyên tử cacbon trong phân tử, phần trăm khối lượng cacbon trong phân tử ankin A. giảm dần. B. không đổi. C. tăng dần. D. biến đổi không theo quy luật.
Thực dân Pháp thực hiện kế hoạch Rơve ở Việt Nam nhằm mục đích gì ?A.Từng bước xây dựng tập đoàn cứ điểm ở Việt Bắc.B.Khóa chặt biên giới Việt – Trung và cô lập căn cứ địa Việt Bắc.C.Tạo bàn đạp tấn công Trung Quốc.D.Giúp đỡ lực lượng phản động ở biên giới Việt – Trung.
Kế hoạch Rơve của thực dân Pháp bị phá sản sau sự kiện nào ?A.Cuộc chiến đấu trong các đô thị Bắc vĩ tuyến 16.B.Chiến dịch Biên giới thu – đông năm 1950.C.Chiến dịch Việt Bắc thu – đông năm 1947.D.Cuộc tiến công chiến lược đông – xuân 1953 – 1954.
Trẻ đồng sinh là hiện tượngA.mẹ sinh 3 đứa con trong 3 lần sinh.B.là những đứa trẻ cùng sinh ra trong một lần sinh.C.mẹ chỉ sinh hai đứa con trong một lần.D.nhiều người mẹ cùng sinh con ở một thời điểm.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến