Sóng dừng trên dây MN với chiều dài 16cm, đầu N cố định, đầu M dao động với tần số 25Hz. Biết tốc độ truyền sóng trên dây là 2m/s. Tính số bụng sóng và số nút sóng.A.2 bụng sóng, 3 nút sóng.B.4 bụng sóng, 5 nút sóng.C.2 nút sóng, 3 bụng sóng.D.4 nút sóng, 5 bụng sóng.
Cho hai nguồn sóng nước A và B giống hệt nhau, bước sóng \(4cm\), cách nhau \(13cm\). Trên mặt nước có hiện tượng giao thoa sóng. Tính số điểm dao động cực đại trên đường tròn tâm O là trung điểm của AB, có bán kính 4cm.A.5B.8C.9D.10
“Đừng nên nhìn hình thức đánh giá kẻ khác” Đây là câu: A.thiếu chủ ngữ B.thiếu vị ngữ C.thiếu quan hệ từ D.sai logic
Sóng truyền từ điểm M đến điểm O rồi đến điểm N trên cùng một phương truyền sóng với tốc độ \(v = 20m/s\). Cho biết tại O dao động có phương trình \({u_O} = 4cos\left( {2\pi f - \dfrac{\pi }{2}} \right)cm\) và tại hai điểm gần nhau nhất cách nhau \(6m\) trên cùng phương truyền sóng thì dao động lệch pha nhau góc \(\dfrac{{2\pi }}{3}rad\). Cho \(ON = 50cm\). Phương trình sóng tại N làA.\({u_N} = 4cos\left( {\dfrac{{40\pi t}}{9} + \dfrac{{5\pi }}{9}} \right)cm.\)B.\({u_N} = 4cos\left( {\dfrac{{40\pi t}}{9} - \dfrac{{5\pi }}{9}} \right)cm.\)C.\({u_N} = 4cos\left( {\dfrac{{20\pi t}}{9} - \dfrac{{5\pi }}{9}} \right)cm\)D.\({u_N} = 4cos\left( {\dfrac{{20\pi t}}{9} + \dfrac{{5\pi }}{9}} \right)cm.\)
Gia đình Hoa có 5 người: ông nội, bố, mẹ, Hoa và em Kiên. Sáng chủ nhật cả nhà đi xem xiếc nhưng chỉ mua được 2 vé. Mọi người trong gia đình đề xuất 5 ý kiến: 1. Hoa và Kiên đi. 2. Bố và mẹ đi. 3. Ông và bố đi. 4. Mẹ và Kiên đi. 5. Kiên và bố đi.Cuối cùng mọi người đồng ý với ý kiến của Hoa vì theo đề nghị đó thì mỗi đề nghị của 4 người còn lại trong gia đình đều được thỏa mãn 1 phần. Bạn hãy cho biết ai đã được đi xem xiếc.A.Kiên và bốB.Bố và mẹC.Mẹ và KiênD.Hoa và Kiên
Khi vụ trộm xảy ra, cơ quan điều tra thẩm vấn 5 nhân vật bị tình nghi và thu được các thông tin sau: 1. Nếu có mặt A thì có mặt hoặc B hoặc C. Ngoài ra, chưa khẳng định chắc chắn được còn có 1 ai nữa trong 5 nhân vật nói trên. 2. D có mặt cùng với B và C hoặc cả 3 cùng không có mặt trên hiện trường lúc xảy ra vụ án. 3. Nếu có mặt D mà không có mặt B và C thì có mặt E. 4. Qua xét nghiệm vân tay thấy chắc chắn có mặt A xảy ra vụ án.Với các thông tin trên, liệu có ai trong số 5 nhân vật trên có thể chứng tỏ trước cơ quan điều tra mình vô tội không?A.AB.DC.ED.B
Cho \(\Delta ABC.\) Khẳng định nào sau đây là sai? A.\(\sin \frac{{A + C}}{2} = \cos \frac{B}{2}\)B.\(\cos \left( {A + B} \right) = \cos C\)C.\(\sin \frac{{A + B + 3C}}{2} = \cos C\)D.\(\sin \left( {A + B} \right) = \sin C\)
Giá trị biểu thức \(\frac{{\sin \frac{\pi }{{15}}\cos \frac{\pi }{{10}} + \sin \frac{\pi }{{10}}\cos \frac{\pi }{{15}}}}{{\cos \frac{{2\pi }}{{15}}\cos \frac{\pi }{5} - \sin \frac{{2\pi }}{{15}}\sin \frac{\pi }{5}}}\) là: A.\( - \frac{3}{2}\)B.\( - 1\)C.\(1\)D.\(\frac{{\sqrt 3 }}{2}\)
Cho hai điểm \(A\left( { - 2;\,0} \right)\) và \(B\left( {4;\,\,0} \right).\) Tìm tọa độ điểm \(M\) thuộc trục \(Oy\) sao cho \(\Delta MAB\) có diện tích bằng \(3.\)A.\(M\left( {0; - 2} \right),\,\,M\left( {0;\,\,2} \right)\)B.\(M\left( {0; - 1} \right),\,\,M\left( {0;\,\,1} \right)\)C.\(M\left( {0; - 3} \right),\,\,M\left( {0;\,\,3} \right)\)D.\(M\left( { - 1;\,\,0} \right),\,\,M\left( {1;\,\,0} \right)\)
Cho \(\frac{\pi }{4} < \frac{a}{2} < \frac{\pi }{2}.\) Khẳng định đúng là:A.\(\sin a > 0,\,\,\,\cos a > 0\)B.\(\sin a > 0,\,\,\,\cos a < 0\)C.\(\sin a < 0,\,\,\,\cos a > 0\)D.\(\sin a < 0,\,\,\,\cos a < 0\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến