Có n điểm nằm trên đường thẳng. Do đó có n đoạn thẳng đầu A.
Với mỗi đoạn đầu A, nó tạo với n-1 đoạn còn lại n-1 tam giác.
=> Có n đoạn đầu A thì có n(n-1) tam giác.
Mỗi tam giác lặp lại 2 lần nên có $\frac{n(n-1)}{2}$ tam giác.
Cho hình vuông ABCD có hai đường chéo cắt nhau tại E. Lấy I thuộc cạnh AB, M thuộc cạnh BC sao cho góc IEM bằng 90 độ (I và M không trùng với các đỉnh hình vuông ) a) Chứng minh rằng BIEM là tứ giác nội tiếp đường tròn b) Tính số đo góc IME c) Gọi N là giao điểm của tia AM và tia D; K là giao điểm của BN và tia EM. Chứng minh CK vuông góc với BN
Giải phương trình sau: 3|x - 1|+2|x - 4| = x+17
Lm hộ mk với mai kiểm tra rồi ạ
Trên nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox ,vẽ tia Oy và Oz sao cho xOy = 35°, xOz bằng 70 độ . A, tia nào nằm giữa hai tia còn lại? b, tính yOz? C, tia Oz có phải là tia phân giác của góc xOy không? Vì sao? ( giúp mk với ,mk đang cân gấp lăm ạ)
Nêu suy nghĩ về vẻ đẹp của những con người lao động qua hai nhân vật ông họa sĩ và cô kĩ sư qua tác phẩm " Lặng lẽ Sa Pa " của Nguyễn Thành Long
Một thửa ruộng hình thang có chiều cao 40m và có trung bình công độ dài hai đáy là 37,5m. Trung bình cứ 100m của thửa ruộng đó thị hoạch được 90kg thóc. Hỏi trên thửa ruộng đó thu hoạch được bao nhiêu tạ thóc? Một thửa ruộng hình thang có chiều cao 40 m và có trung bình cộng độ dài hai đáy là 37,5 m Trung bình cứ 100 mét vuông của thửa ruộng đó thu hoạch được 90 kg thóc Hỏi trên thửa ruộng đó thu hoạch được bao nhiêu tạ thóc?
Đốt 6,2g rượu 2 chức A thu được 4,48l khí CO2. Xác định công thức hóa học của A
Châu Mĩ kéo dài bao nhiêu vĩ độ ?
Vẽ cho mik một bức tranh phong cảnh siu đẹp nha (ko chép mạng) 60 điểm đó (^,^)
Mấy ơn cutee ơi giúp mik all vs 🙆♀️ Hứa cho 5 sao
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến