Trình bày sự biến đổi thức ăn về phương diện vật lí, hóa học ở khoang miệng, dạ dày và ruột non
1) Cấu tạo và chức năng của xương dài?Thàn phần hóa học của xương?
2)Phân tích những đặc điểm tiến hóa của bộ xương người thích nghi với tư thế đứng thẳng và đi bằng 2 chân? Chúng ta cần phải làm gì để cơ thể phát triển cân đối và khỏe mạnh?
3)Thành phần cấu tạo của máu. Cấu tạo, chức năng của hồng cầu, bạch huyết và tiểu cầu.Nếu nguyên tắc truyền máu?
4)Cấu tạo của tim? Chi kì hoạt động của tim?Vì sao tim hoạt động suốt đời mà không mệt mỏi? Nếu các biện pháp bảo vệ cơ thể tránh tác nhân có hại cho tim mạch?
5)Qúa trình hô hấp gồm những giao đoạn chủ yếu nào?Nêu các biện pháp chủ yếu nhằm bảo vệ hô hấp và tránh các tác nhân có hại cho hệ hô hấp?
6)Trình bày sự biến đổi thức ăn về phương diện vật lí, hóa học ở khoang miệng, dà dày và ruột non?
7)Những đặc điểm nào của ruột non giúp nó đảm nhiệm tốt vai trò hấp thụ các chất dinh dưỡng? Trình bày các biện pháp bảo vệ hệ tiêu hóa?
8) Sơ đồ đông máu, sơ đồ khái quát hoạt động của quá trình tiêu hóa?
Giups mình ạ