Khi một electron bay vào vùng từ trường theo quỹ đạo vuông góc với các đường sức từ, thìA. chuyển động của electron tiếp tục không bị thay đổi. B. hướng chuyển động của electron bị thay đổi. C. độ lớn vận tốc của electron bị thay đổi. D. năng lượng của electron bị thay đổi.
Trong một ống dây có độ tự cảm L = 0,08 H, cường độ dòng điện I biến thiên đều đặn theo thời gian t theo biểu thức I = 0,05(4 - t), trong đó I đo bằng ampe (A), s đo bằng giây (s). Suất điện động tự cảm xuất hiện trong ống dây làA. = 0,005 V. B. = 0,004 V. C. = 0,003 V. D. = 0,001 V.
Hình vẽ mô tả từ trường hướng vuông góc vào mặt phẳng hình vẽ. Nếu từ thông có độ lớn 16 (Wb) thì mật độ từ thông trung bình qua mặt phẳng là A. 46 (Wb/m2). B. 16 (Wb/m2). C. 8 (Wb/m2). D. 4 (Wb/m2).
Một khung dây có 100 vòng đặt trong từ trường biến thiên đều theo quy luật B = kt. Suất điện động cảm ứng xuất hiện trong khung trong khoảng thời gian 0,1 (s) là 0,2 (V). Trong khoảng thời gian 0,05 (s) suất điện động trong khung dây làA. 0,4 (V). B. 0,2 (V). C. 0,1 (V). D. 0,05 (V).
Các chất đều không bị thuỷ phân trong dung dịch H2SO4 loãng nóng là: A. tơ capron; nilon-6,6; polietilen. B. nilon-6,6; poli(etylen-terephtalat); polistiren. C. poli(vinyl axetat); polietilen; cao su buna. D. polietilen; cao su buna; polistiren.
Phát biểu nào sau đây là đúng?A. Sợi bông, tơ tằm thuộc loại polime thiên nhiên. B. Tơ visco, tơ xenlulozơ axetat đều thuộc loại tơ tổng hợp. C. Polietilen và poli(vinyl clorua) là sản phẩm của phản ứng trùng ngưng. D. Tơ nilon–6,6 được điều chế từ hexametylenđiamin và axit axetic.
Cho các polime: (1) polietilen, (2) poli(metyl metacrylat), (3) polibutađien, (4) polistiren, (5) poli(vinyl axetat) và (6) tơ nilon-6,6. Trong các polime trên, các polime có thể bị thuỷ phân trong dung dịch axit và dung dịch kiềm làA. (2), (3), (6). B. (1), (2), (5). C. (2), (5), (6). D. (1), (4), (5).
Để tiết kiệm polime, đồng thời để tăng thêm một số đặc tính cho chất dẻo, người ta cho vào chất dẻo thành phần: A. Chất dẻo hoá. B. Chất độn. C. Chất phụ gia. D. Polime thiên nhiên.
Một ống dây dài 20 (cm), tiết diện ngang 5 (cm2) có 1000 vòng dây. Hệ số tự cảm của ống dây là A. 0,28 (mH). B. 62,8 (mH). C. 3,14 (mH). D. 31,4 (mH).
Trong công nghiệp, từ etilen để điều chế PVC cần ít nhất mấy phản ứng?A. 2 phản ứng. B. 5 phản ứng. C. 3 phản ứng. D. 4 phản ứng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến