Người nghe có thể phân biệt được âm La do đàn ghi ta và đàn piano phát ra là do hai âm đóA.âm sắc khác nhau. B.mức cường độ âm khác nhau.C.cường độ âm khác nhau. D. tần số âm khác nhau.
Cho hỗn hợp bột X chứa a mol Cu và b mol Fe vào dung dịch chứa c mol AgNO3 thu được chất rắn Y không phản ứng với dung dịch HCl nhưng có phản ứng với dung dịch FeCl3. Mối quan hệ giữa a, b, c làA.2a ≤ c < 2a + 2b. B.2b < c ≤ 2a + b.C.2a ≤ c ≤ 2a + 2b. D.2b ≤ c < 2a + 2b.
Giải hệ phương trình: A.(x; y) = (3; -2)B.(x; y) = (-1; 2)C.(x; y) = (0; -1)D.(x; y) = (1; -1)
Để đánh giá hoạt động của ngành giao thông vận tải, người ta thường dựa vàoA.số lượng phương tiện của tất cả các ngành giao thông vận tải.B.tổng chiều dài các loại đường.C.khối lượng vận chuyển và khối lượng luân chuyển.D.trình độ hiện đại của các phương tiện và đường sá.
Trong lĩnh vực nông nghiệp, từ giữa những năm 70 của thế kỉ XX, Ấn Độ đã tự túc được lương thực nhờ tiến hànhA.cuộc “cách mạng khoa học - kĩ thuật.B.cuộc “cách mạng trắng”.C.cuộc “cách mạng chất xám”.D.cuộc “cách mạng xanh”.
Tìm hệ số của \({x^4}\) trong khai triển của biểu thức \(P\left( x \right) = {\left( {x - \dfrac{2}{{{x^2}}}} \right)^{10}}\).A.\(480\)B.\(210\)C.\(840\) D.\(180\)
Trong một quần thể , xét 5 gen: gen 1 có 4 alen, gen 2 có 3 alen, hai gen này cùng nằm trên một nhiễm sắc thể thường, gen 3 và gen 4 đều có 2 alen, hai gen này cùng nằm trên nhiễm sắc thể giới tính X không có đoạn tương đồng trên Y, gen 5 có 5 alen nằm trên nhiễm sắc thể giới tính Y không có alen trên X. Số kiểu gen tối đa có thể có trong quần thể trên là:A. 2340.B.4680.C.1170.D. 138.
Một tam giác có chu vi bằng 8 (đơn vị) và độ dài các cạnh là số nguyên. Diện tích tam giác là:A.\(2\sqrt 2 \)B.\(2\sqrt 3 \)C.\(3\sqrt 2 \)D.\(3\sqrt 3 \)
Ampe kế chỉ giá trị lớn nhất.A.R5 = 2 ΩB.R5 = 1,5 ΩC.R5 = 0,5 ΩD.R5 = 0.
Mạng lưới giao thông đường bộ nước ta ngày càng được mở rộng và hiện đại hóa là doA.tiến bộ khoa học kĩ thuật trong xây dựng đường giao thông.B.các nhà đầu tư nước ngoài tham gia xây dựng.C.nhà nước huy động tốt các nguồn vốn và tập trung đầu tư xây dựng.D.nhân dân chủ động tham gia góp vốn và xây dựng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến