Trong mặt phẳng tọa độ, giả sử điểm A biểu diễn nghiệm z1 của phương trình z2-2z+5=0 và điểm B biểu diễn số phức z2=z1. Tính diện tích tam giác OAB (O là gốc tọa độ).A.SOAB= (đvtt)B.SOAB= (đvtt)C.SOAB= (đvtt)D.SOAB= (đvtt)
Cho mạch điện xoay chiều có biến trở R nối tiếp tụ C . Đặt vào 2 đầu mạch điện áp xoay chiều u = 100cos100πt V . Điều chỉnh R để (UR + UC )max = k . Giá trị k làA.50 V B.200V C.100V D.100 V
Hỗn hợp gồm 0,1 mol một axit cacboxylic đơn chức và 0,1 mol muối của axit đó với kim loại kiềm có tổng khối lượng là 15,8 gam. Tên của axit trên là:A.axit butanoic. B.axit propanoic. C.axit metanoic. D.axit etanoic.
Cho biết A-B- : hoa đỏ ; A-bb = aaB- : hoa đỏ nhạt ; aabb : hoaPhép lai giữa P : AaBb x Aabb cho kết quả phân li kiểu hình ở đời F1 là :A. 4 hoa đỏ nhạt : 3 hoa đỏ : 1 hoa trắngB.3 hoa đỏ : 3 hoa đỏ nhạt : 1 hoa trắng C.9 hoa đỏ : 3 hoa đỏ nhạt : 1 hoa trắngD.4 hoa đỏ : 3 hoa đỏ nhạt : 1 hoa trắng
Theo giả thuyết siêu trội, kiểu gen nào dưới đây thế hiện ưu thế lai cao nhất về các tính trạng do hai gen A và B quy định?A.AaBbB.AABbC.AABBD.AaBB
Thành phần % khối lượng của nitơ trong hợp chất hữu cơ CxHyN là 23,73%. Số đồng phân amin bậc một thỏa mãn các dữ kiện trên làA.3B.1C.4D.2
Cho 7,1 gam P2O5 vào 100 ml dung dịch KOH 1,5M thu được dung dịch X. Cô cạn dungdịch X được hỗn hợp gồm các chất làA.KH2PO4 và H3PO4. B.KH2PO4 và K2HPO4.C. KH2PO4 và K3PO4. D.K3PO4 và K2HPO4.
Cho dãy các chất: NaOH, Sn(OH)2, Pb(OH)2, Al(OH)3, Cr(OH)3. Số chất trong dãy có tính chất lưỡng tính làA.3B.4C.2D.1
Cho một dao động điều hòa cùng phương , cùng tần số, cùng biên độ và có các pha ban đầu là và - . Pha ban đầu cảu hai dao động tổng hợp trên bằng A.B.C.D.
Hiện tượng di truyền liên kết gen hoàn toàn không có ý nghĩa A.Hạn chế sự xuất hiện biến dị tổ hợp.B. Lập bản đồ di truyền.C.Đảm bảo sự di truyền bền vững của từng nhóm tính trạng.D.Giúp duy trì sự di truyền ổn định của các nhóm tính trạng tốt do các gen di truyền liên kết hoàn toàn quy định.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến