Chọn phát biểu: Tia hồng ngoại và tia tử ngoại:A.Chỉ có tia hồng ngoại có tác dụng nhiệtB.Đều là sóng điện từ nhưng có tần số khác nhauC.Không có các hiện tượng phản xạ, khúc xạ, giao thoaD.Chỉ có tia hồng ngoại làm đen kính ảnh
Hạt nhân có cấu tạo gồm:A.92 prôtôn và 146 nơtronB.238 prôtôn và 92 nơtron.C.92 prôtôn và 238 nơtronD.238 prôtôn và 146 nơtron.
Trong thí nghiệm I-âng cho a = 2 mm, D = 1 m. Nếu dùng bức xạ đơn sắc có bước sóng λ1 thì khoảng vân giao thoa trên màn là i1 = 0,2 mm. Thay λ1 bằng λ2 > λ1 thì tại vị trí vân sáng bậc 3 của bức xạ λ1 ta quan sát thấy một vân sáng của bức xạ λ2. Xác định λ2 và bậc của vân sáng đó.A.λ2 = 0,6 μm; k2 = 3. B.λ2 = 0,4 μm; k2 = 3.C.λ2 = 0,4 μm; k2 = 2. D.λ2 = 0,6 μm; k2 = 2.
Nhiệt phân hoàn toàn m gam hỗn hợp Fe(NO3)2 và AgNO3 thu được 117,6 lít hỗn hợp khí X. Cho X hấp thụ vào nước dư thu được dung dịch Y và 5,6 lít một chất khí thoát ra(đktc). % khối lượng của Fe(NO3)2 trong hỗn hợp làA.34,62%.B.65,45%.C.55,667%.D.34,62% hoặc 65,45%.
Dung dịch saccarozơ tinh khiết không có tính khử, nhưng khi đun nóng với dung dịch H2SO4 loãng lại có thể cho phản ứng tráng gương. Đó là do.A.Thủy phân saccarozơ đã cho tạo ra dung dịch chứa glucozơ và fructozơ, trong đó glucozơ tráng gương đượcB.Trong phân tử saccarozơ có chứa este đã bị thủy phân.C.Saccarozơ tráng gương được trong môi trường axit.D.Đã có sự tạo thành mantozo sau phản ứng.
Máy quang phổ là dụng cụ dùng đểA.đo bước sóng các vạch quang phổ.B. tiến hành các phép phân tích quang phổ.C. quan sát và chụp quang phổ của các vật.D. phân tích một chùm ánh sáng phức tạp thành những thành phần đơn sắc.
Cho e = -1,6.10-19C. Trong mỗi giây có nhiều nhất 1016 electrôn dịch chuyển từ catốt đến anốt của tế bào quang điện. Cường độ dòng quang điện bão hòa là:A. 1,6 mAB.0,16 mAC.1,6 AD.1,6 MA
Quang điện trở được chế tạo từ:A.Kim loại và có đặc điểm là điện trở suất của nó tăng khi có ánh sáng thích hợp chiếu vào.B.Chất bán dẫn và có đặc điểm là dẫn điện kém khi không bị chiếu sáng và trở nên dẫn điện tốt khi được chiếu sáng thích hợp.C.Chất bán dẫn và có đặc điểm là dẫn điện tốt khi không bị chiếu sáng và trở nên dẫn điện kém khi được chiếu sáng thích hợp.D.Kim loại và có đặc điểm là điện trở suất của nó giảm khi có ánh sáng thích hợp chiếu vào.
Trong thí nghiệm của I-âng, khoảng cách giữa hai khe là 1,5 mm, khoảng cách giữa hai khe đến màn là 2 m. Nguồn S chiếu đồng thời hai bức xạ đơn sắc có bước sóng λ1 và λ2 = λ1. Người ta thấy khoảng cách giữa hai vân sáng liên tiếp có màu giống như màu của vân chính giữa là 2,56 mm. Tìm λ1.A.λ1 = 0,52 μm. B.λ1 = 0,48 μm. C.λ1 = 0,75 μm. D. λ1 = 0,64 μm.
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho ba mặt phẳng (P): x+3y-z+4=0, (Q): x-2z-3=0, (R): y-2z=0. Gọi d là giao tuyến của hai mặt phẳng (Q) và (R). Viết phương trình đường thẳng ∆ nằm trong (P) và vuông góc với đường thẳng d tại giao điểm của d và (P).A.∆: ==B.∆: ==C.∆: ==D.∆: ==
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến