Bình đẳng về quyền và làm nghĩa vụ trước nhà nước và xã hội theo quy định của pháp luật được hiểu là mọi công dân đều bình đẳng vềA.quyền và nghĩa vụ.B.quyền hạn pháp luậtC.trách nhiệm công dân.D.nhu cầu và lợi ích.
Thực hiện công bằng xã hội trong giáo dục là nhằmA.khai thác mọi tiềm năng sáng tạo của công dân.B.tạo điều kiện để người nghèo có cơ hội học tập.C.đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của công dân.D.huy động mọi nguồn lực cho phát triển giáo dục.
Pháp luật là phương tiện đặc thù để thể hiện và bảo vệA.các giá trị nghệ thuật.B.mọi lĩnh vực xã hội.C.mọi quyền lợi công dân.D.các giá trị đạo đức.
Hệ phản ứng sau ở trạng thái cân bằng \({I_{\text{2}}}\left( {\text{k}} \right)\, + {{\text{H}}_{\text{2}}}\left( {\text{k}} \right)\overset {{t^o},xt,p} \leftrightarrows {\text{2 HI(k)}}\). Biểu thức của hằng số cân bằng của phản ứng trên là:A.\({{\rm{K}}_{\rm{C}}}{\rm{ = }}\frac{{{\rm{[2HI]}}}}{{{\rm{[}}{{\rm{H}}_{\rm{2}}}{\rm{] \times [}}{{\rm{I}}_{\rm{2}}}{\rm{]}}}}\)B.\({{\rm{K}}_{\rm{C}}}{\rm{ = }}\frac{{{\rm{[}}{{\rm{H}}_{\rm{2}}}{\rm{] \times [}}{{\rm{I}}_{\rm{2}}}{\rm{]}}}}{{{\rm{[2HI]}}}}\)C.\({{\rm{K}}_{\rm{C}}}{\rm{ = }}\frac{{{{{\rm{[HI]}}}^2}}}{{{\rm{[}}{{\rm{H}}_{\rm{2}}}{\rm{] \times [}}{{\rm{I}}_{\rm{2}}}{\rm{]}}}}\)D.\({{\rm{K}}_{\rm{C}}}{\rm{ = }}\frac{{{\rm{[}}{{\rm{H}}_{\rm{2}}}{\rm{] \times [}}{{\rm{I}}_{\rm{2}}}{\rm{]}}}}{{{{{\rm{[HI]}}}^2}}}\)
Cho phản ứng: \({I_{\text{2}}}\left( {\text{k}} \right)\, + {{\text{H}}_{\text{2}}}\left( {\text{k}} \right)\overset {{t^o},xt,p} \leftrightarrows {\text{2 HI(k)}}\). Ở nhiệt độ 4300C, hằng số cân bằng KC của phản ứng trên bằng 53,96. Đun nóng một bình kín dung tích không đổi 10 lít chứa 4,0 gam H2 và 406,4 gam I2. Khi hệ phản ứng đạt trạng thái cân bằng ở 4300C, nồng đọ của HI là:A.0,275M B.0,320M C.0,151M D.0,225M
Một bình phản ứng có dung tích không đổi, chứa hỗn hợp khí N2 và H2 với nồng độ tương ứng là 0,3M và 0,7M. Sau khi phản ứng tổng hợp NH3 đạt trạng thái cân bằng ở toC, H2 chiếm 50% thể tích hỗn hợp thu được. Hằng số cân bằng KC ở toC của phản ứng có giá trị là:A.2,500 B.3,125 C.0,609 D.0.5
Khi nhiệt độ tăng thêm 100C, tốc độ phản ứng hoá học tăng thêm 2 lần. Hỏi tốc độ phản ứng đó sẽ tăng lên bao nhiêu lần khi nâng nhiệt độ từ 250c lên 750? (2 được gọi là hệ số nhiệt độ).A. 32 lần B.4 lần C.8 lần D.16lần
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho hai điểm \(A\left( 2;4;1 \right)\) và \(B\left( -2;2;-3 \right)\). Phương trình mặt cầu đường kính AB là:A.\({{x}^{2}}+{{\left( y-3 \right)}^{2}}+{{\left( z-1 \right)}^{2}}=9\) B.\({{x}^{2}}+{{\left( y+3 \right)}^{2}}+{{\left( z-1 \right)}^{2}}=9\)C.\({{x}^{2}}+{{\left( y-3 \right)}^{2}}+{{\left( z+1 \right)}^{2}}=3\) D. \({{x}^{2}}+{{\left( y-3 \right)}^{2}}+{{\left( z+1 \right)}^{2}}=9\)
Trong chuông báo động gắn vào cửa để khi cửa bị mở thì chuông kêu, rơle điện từ có tác dụng từ?A.Làm bật một lò xo đàn hồi gõ vào chuông.B.Đóng công tắc của chuông điện làm cho chuông kêu.C.#VALUE!D.#VALUE!
Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxy cho mặt cầu (S) có tâm \(I\left( -1;4;2 \right)\) và có thể tích \(V=972\pi \). Khi đó phương trình của mặt cầu (S) là:A. \({{\left( x+1 \right)}^{2}}+{{\left( y-4 \right)}^{2}}+{{\left( z-2 \right)}^{2}}=81\) B. \({{\left( x+1 \right)}^{2}}+{{\left( y-4 \right)}^{2}}+{{\left( z-2 \right)}^{2}}=9\)C. \({{\left( x-1 \right)}^{2}}+{{\left( y+4 \right)}^{2}}+{{\left( z-2 \right)}^{2}}=9\) D. \({{\left( x-1 \right)}^{2}}+{{\left( y-4 \right)}^{2}}+{{\left( z+2 \right)}^{2}}=81\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến