Nai gửi
Tou gửi ọ
Eim nó bị xóa nên tou gửi lại ọ
Ủy ban Khởi nghĩa toàn quốc được thành lập và ra Quân lệnh số 1 kêu gọi toàn dân nổi dậy Tổng khởi nghĩa vào tháng 8/1945 trong hoàn cảnh nào? A: Phát xít Đức đầu hàng quân Đồng minh không điều kiện. B: Ngay khi nghe tin Chính phủ Nhật đầu hàng quân Đồng minh không điều kiện. C: Liên Xô tiêu diệt đội quân Quan Đông của Nhật. D: Nhật đảo chính Pháp.
Cho $x^{2}$ -(m-2)x+m(m-3) = 0 Tìm m để phương trình có 2 nghiệm $x_{1}$ , $x_{2}$
Giải hệ phương trình (bằng phương pháp đặt ẩn phụ)
Những thành tựu nhân dân Việt Nam đạt được trong 15 năm thực hiện đổi mới (1986 – 2000) đem lại nhiều ý nghĩa quan trọng, ngoại trừ A: Nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. B: Củng cố vững chắc độc lập dân tộc và chế độ xã hội chủ nghĩa. C: Việt Nam hoàn thành công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội. D: Thay đổi căn bản bộ mặt đất nước và cuộc sống của nhân dân.
nêu những điểm khác nhau nổi bật về cấu tạo và chức năng của động mạch, tĩnh mạch và mao mạch trong hệ tuần hoàn người
Câu 1: Phan Huy Chú nổi tiếng trên lĩnh vực nào ? A. Y học. B. Văn học. C. Sử học. D. Địa lý. Câu 2: Những điệu hát dân gian phổ biến ở miền xuôi cuối thế kỉ XVIII - đầu thế ki XIX là A. quan họ, hát lượn, hát xoan. B. quan họ, trống quân, hát ví, hát dặm, hát tuồng, C. trống quân, hát tuồng, hát xoan, hát khắp. D. hát lượn, hát khắp, hát xoan, hát tuồng. Câu 3: Danh y nổi tiếng nhất thế kỉ XVIII là ai ? A. Tuệ Tĩnh B. Lê Hữu Trác. C. Nguyễn Trác Luân. D. Tôn Thất Tùng. Câu 4: Nội dung thơ của Hồ Xuân Hương A. đả kích sâu cay vua quan phong kiến, bênh vực quyền lợi của phụ nữ B. lên tiếng bênh vực các cuộc đấu tranh của nông dân. C. ca ngợi đất nước thái bình thịnh trị, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc D. ca ngợi tình yêu lứa đôi và những giá trị của cuộc sống trong xã hội đương thời. Câu 5" Nhân tố nào khiến cho kĩ thuật thế kỉ XVIII đạt được nhiều thành tựu vượt bậc so với thời kỳ trước? A. Sự khuyến khích của nhà nước. B. Tiếp xúc với kĩ thuật tiên tiến của phương Tây. C. Nhân dân hăng say lao động sản xuất. D. Do có nhiều đơn đặt hàng từ phương Tây.
Giúp mình chứng minh 2 câu này với. 1.3.4-a) biến đổi tương đương ra a^2/b+ b^2/c +c^2/a +ab/c +ac/b+ bc/a +∛abc ≥ 3(a+b+c) là hết ý tưởng r:((
Từ 1 điểm A nằm ngoài đường tròn (O) vẽ 2 tiếp tuyến AD , AE( D,E là các tiếp điểm ) Vẽ cát tuyến ABC của đường tròn (o) sao cho điểm B nằm giữa A và C , tia AC cắt 2 tia AD và AO. Từ điểm O kẻ OI vuông góc với AC tại I a) Chứng minh 5 điểm A , D,I , O,E cùng thuộc 1 đường tròn b) Chứng minh IA là tia phân giác của góc DIE và AB×Ac=AD mũ 2 c) Gọi k và F lần lượt là giao điểm của ED với AC và OI . Qua D Vẽ đường thẳng song song với IE cắt OF và AC lần lượt tại H và P . Chứng minh D là trung điểm của HP
Đọc kĩ đoạn thơ sau và trả lời câu hỏi Nhật kí trong tù canh cánh một nỗi lòng nhớ nước. Chân bước đi trên đất Bắc mà lòng vẫn hướng về Nam.Nhớ đồng bào trong cảnh lầm than , có thể nhớ cả tiếng khóc của bao nhiêu trẻ em việt nam qua tiếng khóc của 1 em bé trung quốc. Nhớ người đồng chí đưa tiễn bên sông nhớ là cờ nghĩ tung bay phất phơi, nhớ lúc tỉnh cả lúc mơ Câu 1: Chỉ ra thành phần biệt lập đc sử dụng trong đoạn trích Câu 2 : Chỉ ta nghệ thuật tiêu biểu nhất nêu tác dụng
Ngâm một lá kẽm trong 20g dung dịch muối đồng sunfat 10% cho đến khi phản ứng kết thúc. Tính khối lượng kẽm đã phản ứng với dung dịch trên và nồng độ phần trăm của dung dịch sau phản ứng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến