Trong 1 quần thể vi sinh vật, ban đầu có 104 tế bào. Thời gian 1 thế hệ là 20phút, số tế bào trong quần thể sau 2h làA. 104.23. B. 104.24. C. 104.25 D. 104.26
Cấu trúc di truyền của một quần thể giao phối ở P là: 0,34AA + 0,52Aa + 0,14aa. Tần số tương đối của 2 alen A và a ở thế hệ F3 của quần thể làA. A = 0,60 và a = 0,40. B. A = 0,69 và a = 0,31. C. A = 0,34 và a = 0,66. D. A = 0,40 và a = 0,60.
"Gọi p, q, r lần lượt là tần số các alen IA, IB, I0 quy định các nhóm máu. Khi đạt trạng thái cân bằng di truyền thì:"Tần số tương đối alen IA của quần thể là:A. p2 + pq. B. q2 + pr + pq. C. p2+ pr + pq. D. p2 + 2pq.
Giả sử một quần thể động vật ngẫu phối đang ở trạng thái cân bằng di truyền về một gen có 2 alen (A trội hoàn toàn so voái a). Sau đó, con người đã săn bắt phần lớn các cá thể có kiểu hình trội về gen này. Cấu trúc di truyền của quần thể sẽ thay đổi theo hướngA. tần số alen A và tần số alen a đều giảm đi. B. tần số alen A và tần số alen a đều giảm đi. C. tần số alen A giảm đi, tần số alen a tăng lên. D. tần số alen A tăng lên, tần số alen a giảm đi.
Một quần thể có cấu trúc di truyền 0,4Aa: 0,6aa. Nếu biết alen A là trội không hoàn toàn so với alen a thì tỉ lệ cá thể mang kiểu hình trội của quần thể nói trên khi đạt trạng thái cân bằng làA. 40%. B. 36%. C. 4%. D. 16%.
Giả sử ở người, xét gen 1 và gen 2 đều có 2 alen (A và a) nằm trên cùng một nhiễm sắc thể thường, gen 3 có 2 alen (B và b) liên kết với giới tính X không tương ứng trên NST Y. Số kiểu gen tối đa về cả 3 cặp gen trên trong quần thể làA. 60. B. 90. C. 15. D. 50.
Kết thúc kì sau I của giảm phân, hai nhiễm sắc thể kép cùng cặp tương đồng có hiện tượngA. cùng di chuyển về 1 cực tế bào. B. cùng nằm trên mặt phẳng xích đạo của thoi vô sắc. C. mỗi chiếc phân li về 1 cực tế bào. D. không phân li.
Phân đôi tế bào là hình thứcA. phân bào có tơ. B. phân bào trực tiếp. C. phân bào nguyên nhiễm. D. phân bào giảm nhiễm.
Một tế bào sinh dục chín của 1 loài sinh vật giảm phân bình thường. Xét 2 cặp NST tương đồng được kí hiệu là AaBb. Kí hiệu của 2 cặp NST này tại thời điểm kì giữa lần phân bào 1 của giảm phân làA. AaBb. B. AAaaBBbb. C. AABB và aabb. D. AABB và aabb hoặc AAbb và aaBB.
Cho sơ đồ giải phóng năng lượng ở vi sinh vật sau đây:Chất cho electron là chất hữu cơ Chất nhận electron cuối cùng là O2, , (D?) là quá trìnhA. lên men. B. hô hấp kị khí. C. hô hấp hiếu khí. D. hóa dưỡng vô cơ.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến