Tính diện tích phần tô màu đậm trong hình dưới đây: ai giúp mk với ạ thank nhé
1/ Cho 1,365 g một kim loại kiềm X tan hết trong dung dịch HCL thu được dd có khối lượng lớn hơn dd HCL đã dùng là 1.33g. Tìm tên X 2/ Cho một lượng đơn chất halogen tác dụng hết với magie thu được 19 g magie halogenua. Cũng lượng đơn chất đó tác dụng hết với nhôm tạo ra 17,8 g nhôm halogenua. Xác định tên halogen trên
Câu 2: Qua văn bản “ Bài học đường đời đầu tiên”, hãy viết đoạn văn khoảng 10 miêu tả hình ảnh Dế Mèn trong câu chuyện. Trong đoạn có sử dụng 1 phó từ chỉ quan hệ thời gian và 1 phép so sánh. (Gạch chân, chú thích phó từ và phép so sánh đó).
Biết cảm ơn mẹ cha bao nhiêu cho đủ trời ơi Phải tạ ơn quê hương, nước non, đồng bào bao lâu mới phải Nhìn mắt mẹ long lanh nhìn dòng người rực màu lửa cháy Bao hùng dũng chiến binh trong con mềm yếu đến buồn cười Ngày mai lại xin trở về với cuộc sống bình thường thôi Con chẳng cần làm anh hùng trong mắt mẹ Chỉ xin bé nhỏ làm con chim sẻ Đậu ngay trước hiên ngắm mẹ thái rau bầu (Trích Mẹ ơi mẹ đâu ~ Nồng Nàn Phố) 1. Xác định và chỉ ra tác dụng của thể thơ được sử dụng trong đoạn thơ trên (0.5 điểm) 2. Tại sao khi đứng trước người mẹ, đứa con lại có cảm xúc "Bao hùng dũng chiến binh trong con mềm yếu đến buồn cười". (0.5 điểm) 3. Tìm một câu thơ cũng viết về người mẹ mà em đã được học hoặc được đọc (ghi rõ tên bài thơ, tác giả). (0.5 điểm) 4. Câu thơ "Chỉ xin bé nhỏ làm con chim sẻ" gợi cho em suy nghĩ gì về tình cảm của người con dành cho mẹ của mình? (0.5 điểm)
Câu1:công suất trung bình của một người đi bộ là 300w.nếu trong 2,5 giờ người đó bước đi 10000 bước thì mỗi bước đi cần một công là: A.270j B.270kj C.0,075j D.75j Câu 2: một vật được xem là có cơ năng khi vật đó: A.có khối lương lớn B.chịu tác dụng của một lực lớn C.có trọng lượng lớn D.có khả năng thực hiện lên vật khác Câu 3:trong các câu sau đây câu nào sai? A.Thế năng đàn hồi phụ thuộc vào độ biến dạng của vật B.Thế năng hấp dẫn phụ thuộc vào vận tốc của vật C.khối lượng của vật càng lớn thì thế năng đàn hồi của nó càng lớn D.động năng là cơ năng của vật có được do vật chuyển động Câu4:thế năng hấp dẫn của vật sẽ bằng không khí : A.mốc tính độ cao chọn ngay tại vị trí tại vật B.vật có vận tốc bằng không C.vật chịu tác dụng của các vật cân bằng D.vật không bị biến dạng Câu 5:một vật chỉ có thế năng đàn hồi khi: A.vật bị biến dạng B.vật đang ở một độ cao nào đó so với mặt đất C.vật có tính đàn hồi bị biến dạng D.vật có tính đàn hồi đang chuyển động
Trong cấu trúc xinap chức năng của ti thể là gì? A. Cung cấp năng lượng B. Làm phát sinh điện thế hoạt động C. Chứa chất dinh duỡng D. Chứa chất trung gian hóa học Ai giúp mình với !!!
giải giúp em bài 2 và bài 5 với ạ
các thánh toán giải hộ mik bài này
cho hs : y= ( m-2) x+ m . Tim gt cua m cho dths songsong vs dg thang di qua hai diem A( 1;5) va B(-2;-1)
Câu1:vật nào sau đây không có động năng ? A.quả bóng lăn trên mặt sân cỏ B.hòn bi nằm yên trên sân nhà C.viên đạn đang bay đến mục tiêu D.ô tô chuyển động trên đường Câu 2:động năng của vật phụ thuộc vào: A.chỉ khối lượng của vật B.cả khối lượng và độ cao của vật C.độ cao của vật so với mặt đất D.cả khối lượng và vận tốc của vật Câu 3:động năng của một sẽ bằng không khi: A.vật đứng yên so với vật làm móc B.độ cao của vật so với móc bằng không C.khoảng cách giữa vật và vật làm mốc không đổi D.vật chuyển động đều
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến