Viết đoạn văn (từ 10- 15 dòng) miêu tả cơn mưa mà em được chứng kiến.
Trong mỗi chúng ta, ai cũng từng chứng kiến một cơn mưa đẹp, cơn mưa đã in đậm trong mỗi kí ức. Nhưng có lẽ cứ mỗi khi xuất hiện cơn mưa tôi lại nhớ về một người, một người mà tôi thầm nhớ, và yêu thương nhất trong cuộc đời . Người đó chính là bà tôi, bà đã đem lại cho tôi cảm giác tôn trọng những thứ gì sẽ kết thúc. À! Tôi còn nhớ, hồi tôi còn nhỏ, tôi đã không thích mưa, tôi cứ nghĩ nó chẳng đẹp tí nào cả, nhưng cho đến ngày ... Lúc tôi đang ngồi trước cửa sổ và thở dài. Tôi nói thầm:
- Mưa thì có gì đẹp đâu nhỉ? Nó làm mọi thứ trên thế giới ướt đẩm, mọi thứ tối lại đen như mực. Nhưng đám trẻ lại cứ nó mưa đẹp, tại sao nó đẹp? Đẹp ở chỗ nào kia chứ?
Bỗng nhiên, tiếng nói từ phía sau tiếng lại gần :
- Cháu à! Bà thì thấy mưa rất đẹp đấy, cháu có muốn biết vì sao không?
Tôi gật đầu và nói:
- Vâng ạ, cháu muốn biết lắm!
Bà cười và nói:
- Cháu biết không? Có lẽ vì ai cũng bận rộn nên chẳng để ý đến thiên nhiên, chỉ thoát nhìn thôi nên không thể biết nó đẹp và tốt ở điểm nào đâu. Đối với mưa, mưa rất đẹp đấy, cháu nhìn những hạt mưa xem, chúng lấp lánh, ánh vàng như những hạt cường cháu nhỉ ? Những cây xanh lâu năm chưa được tưới nước nhìn thật tươi tăng, những chú chim nhúp trong tổ ấm áp chú mưa . Đám trẻ trông thật vui cứ mỗi khi mưa đến chúng lại ra tắm, những bông hoa hồng trong vườn bây giờ lại càn thêm rực rỡ hơn, đẹp hơn trước .
Tôi đáp ngay:
- Vâng ạ.
Tôi lặng nghe những âm thanh hay từ nhưng hạt cườm tạo ra .
Đó chính là cơn mưa đẹp mà tôi được chứng kiến với bà .
Chúc bạn học tốt (。♥‿♥。)