Cho mạch điện như hình bên với E = 18 V; r = 2 Ω; R1 = 15 Ω; R2 =10 Ω và V là vôn kế có điện trở rất lớn. Bỏ qua điện trở dây nối. Số chỉ của vôn kế làA.4,5 VB.13,5 VC.1,33 VD.16,7 V
Chiếu một chùm ánh sáng đơn sắc có tần số 1015 Hz vào ca tốt một tế bào quang điện thì xảy ra hiện tượng quang điện ngoài. Biết hiệu suất của quá trình quang điện này là 0,05%. Lấy h = 6,625.10-34 Js. Nếu công suất của chùm sáng là 1 mW thì số electron quang điện bật ra khỏi ca tốt trong 1 s làA.7,55.\({10^{14}}\)B.1,51.\({10^{14}}\)C.1,51.\({10^{11}}\)D.7,55.\({10^{11}}\)
Đặt vật sáng AB vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ, A nằm trên trục chính, ta thu được ảnh A1B1 rõ nét trên màn cách thấu kính 15cmSau đó giữ nguyên vị trí thấu kính, dịch chuyển vật dọc theo trục chính lại gần thấu kính một đoạn a, thì thấy phải dời màn ảnh đi một đoạn b = 5cm mới thu được ảnh rõ nét A2B2 trên màn. Biết A2B2 = 2A1B1Tính khoảng cách a, tiêu cự của thấu kínhA.a = 10cm, f = 10cmB.a = 20cm, f = 20cmC.a = 10cm, f = 20cmD.a = 20cm, f = 10cm
Tính tích phân: A.I = - B.I = - 1C.I = + D.I =
Có dung dịch CH3COOH 0,1M, Ka = 1,58.10-5. Sau khi thêm a gam CH3COOH vào 1 lít dung dịch trên thì độ điện li của axit giảm đi một nửa.Tính pH của dung dịch mới này (coi thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể)A.1,6B.2C.2,6D.2,8
Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác thỏa mãn (a+ b +c)(b+ c - a)(c+ a -b)= 1Chứng minh rằng: ≥ A.Xảy ra khi a = bB.Xảy ra khi a = b = cC.Xảy ra khi b = c =1D.Xảy ra khi a = b = c =1
Cho bảng số liệu:GDP PHÂN THEO KHU VỰC KINH TẾ CỦA HOA KÌ NĂM 2004 – 2015 (Đơn vị: tỉ USD)Căn cứ vào bảng số liệu, nhận xét nào sau đây không đúng khi nói về GDP phân theo khu vực kinh tế của Hoa Kì từ năm 2004 đến 2015?A.Quy mô GDP Hoa Kì tăng gấp 1,5 lần.B.Tỉ trọng ngành công nghiệp trong GDP giảm.C.Giá trị ngành dịch vụ tăng.D.Giá trị ngành nông nghiệp- lâm - thủy sản giảm.
Nội dung nào sau đây không đúng với ý nghĩa của cuộc tổng tiến công Xuân Mậu Thân 1968?A.Làm lung lay ý chí xâm lược của Mĩ.B.Mĩ tuyên bố “phi Mĩ hóa” chiến tranh.C.Chấm dứt phá hoại Miền Bắc.D.Ký hiệp định Pari.
Trong chiến lược “Chiến tranh cục bộ” Mĩ đề ra chiến lược quân sự mới “Tìm diệt” nhằm mục đích gì?A.Nhanh chóng kết thúc chiến tranh.B.Tạo thuận lợi trên bàn ngoại giao.C.Giành lại thế chủ động trên chiến trường.D.Ngăn chặn tiếp viện từ Bắc vào Nam.
Ý nào dưới đây không phải là âm mưu của Mĩ trong cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ nhất?A.Phá tiềm lực kinh tế, phá công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc.B.Cứu nguy cho chiến lược “Chiến tranh cục bộ” ở miền Nam.C.Ngăn chặn nguồn chi viện từ bên ngoài vào miền Bắc và từ miền Bắc vào miền Nam.D.Uy hiếp tinh thần, làm lung lay quyết tâm chống Mĩ của nhân dân ta.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến