Một nguồn phóng xạ có chu kì bán rã T và tại thời điểm ban đầu có 48N0 hạt nhân. Hỏi sau khoảng thời gian 3T, số hạt nhân còn lại là bao nhiêu?A. 4N0B.6N0C. 8N0D. 16N0
Nhận xét nào sau đây không đúng ở Biển Đông?A.Phía đông và đông nam có các vòng cung đảo. B.Phía bắc và phía đông là lục địa.C.Là biển rộng, tương đối kín. D.Nằm trong vùng nhiệt đới ẩm gió mùa.
Nguyên nhân thường xuyên, chủ yếu khiến khí hậu nước ta có độ ẩm cao (trên 80%) là do:A.hoạt động của dải hội tụ nhiệt đới. B.ảnh hưởng của bão, áp thấp nhiệt đới.C.hoạt động của gió mùa mùa hạ gây ra mưa lớn. D.giáp biển Đông, nguồn cung cấp ẩm lớn
Ý nào sau đây không đúng với vùng biển nước ta?A.Biển có độ sâu trung bình. B.Vịnh Bắc Bộ là vùng biển sâu.C.Biển nhiệt đới ấm quanh năm. D.Độ muối trung bình khoảng 30-33%0.
Phải ở nhiệt độ rất cao (hàng chục triệu độ) thì phản ứng nhiệt hạch mới xảy ra vì:A.Các hạt nhân cần có động năng đủ lớn để tiến lại gần nhau đến khi lực hat nhân có tác dụng.B.Các hạt nhân ban đầu rất bền, cần cung cấp năng lượng đủ lớn để phá vỡ chúng.C.Đây là phản ứng thu năng lượng nên cần phải cung cấp năng lượng cho các hạt nhân ban đầu.D.Đây là phản ứng hạt nhân tỏa năng lượng
Thuận lợi của thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa đến các hoạt động sản xuất và đời sống không bao gồm:A.Phát triển nền nông nghiệp nhiệt đớiB.Đẩy mạnh các hoạt động khai thác, xây dựng nhất là vào mùa khôC.Phát triển du lịch quanh nămD.Bảo quản máy móc, thiết bị
Thành phần nào sau đây không tham gia vào quá trình nhân đôi của ADN?A. ARN pôlimerazaB.ADN pôlimeraza.C.Enzim nối ligaza. D.Enzim cắt restrictaza.
Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a và \( \widehat{BAD}={{60}^{0}}. \) Hình chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng (ABCD) trùng với trọng tâm của tam giác ABC. Góc giữa mặt phẳng (SAB) và (ABCD) bằng \({{60}^{0}}. \) Khoảng cách từ B đến mặt phẳng (SCD) bằng: A.\(\frac{\sqrt{21}a}{14}\) B.\(\frac{\sqrt{21}a}{7}\) C.\(\frac{3\sqrt{7}a}{14}\) D..\(\frac{3\sqrt{7}a}{7}\)
Cho hình hộp \(ABCD.A'B'C'D' \) có đáy ABCD là hình thoi cạnh \(a \sqrt{3}, \,BD=3a, \) hình chiếu vuông góc của B trên mặt phẳng \( \left( A'B'C'D' \right) \) trùng với trung điểm của A’C’. Gọi \( \alpha \) là góc tạo bởi hai mặt phẳng \( \left( ABCD \right) \) và \( \left( C \text{DD}'C' \right), \, \, \cos \alpha = \frac{ \sqrt{21}}{7} \) . Thể tích của khối hộp ABCD.A’B’C’D bằngA.\(\frac{3{{a}^{3}}}{4}\)B.\(\frac{9\sqrt{3}{{a}^{3}}}{4}\) C.\(\frac{9{{a}^{3}}}{4}\) D.\(\frac{3\sqrt{3}{{a}^{3}}}{4}\)
Đối với vùng đặc quyền kinh tế, Việt Nam có nghĩa vụ và quyền lợi nào dưới đây ?A.Có chủ quyền hoàn toàn về thăm dò, khai thác, bảo vệ, quản lí các tất cả các nguồn tài nguyên, không cho phép nước nào được hoạt động hàng hải, hàng khôngB.Cho phép các nước tự do hàng hải, hàng không, khai thác dầu khí.C.Cho phép các nước được tự do thiết lập các công trình nhân tạo phục vụ cho thăm dò, khảo sát tài nguyên biển.D.Nước ta có chủ quyền hoàn toàn về kinh tế nhưng các nước khác được phép hoạt động hàng hải, hàng không
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến