Một sinh vật có bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội 2n = 48. Quan sát một tế bào sinh dưỡng dưới kính hiển vi, người ta thấy chỉ có 46 nhiễm sắc thể. Người đó bị đột biến dạngA. thể khuyết nhiễm. B. thể một nhiễm. C. thể một nhiễm kép. D. Thể khuyết nhiễm hoặc thể một nhiễm kép.
Một phôtôn tia X có năng lượng 6,62.10–15 (J). Tần số tương ứng với năng lượng đó là:A. f = 4,4.10–48 (Hz). B. f = 1,0.10–19 (Hz). C. f = 1,0.10–5 (Hz). D. f = 1,0.1019 (Hz).
Khi chiếu vào tấm bìa đỏ chùm ánh sáng lam, ta thấy bìa có màu:A. Lam. B. Đỏ. C. Vàng. D. Đen.
Nếu chiếu lần lượt vào tế bào quang điện các bức xạ có những bước sóng sau λ1 = 0,18 μm, λ2 = 0,21 μm, λ3 = 0,28 μm, λ4 = 0,32 μm và λ5 = 0,40 μm. Biết rằng giới hạn quang điện của kim loại dùng làm catôt A = 7,23.10-19 J. Những bức xạ nào gây được hiện tượng quang điện?A. λ1, λ3 và λ4. B. λ1 và λ2. C. λ1, λ3 và λ5. D. λ4, λ3 và λ2.
Biết bước sóng của ánh sáng kích thích bằng một nửa giới hạn quang điện λ = và công thoát điện tử khỏi catốt là A0 thì động năng ban đầu cực đại của quang điện từ phải là:A. A0. B. A0. C. A0. D. A0.
Giới hạn quang điện của đồng (Cu) là λ0 = 0,30 (μm). Biết hằng số Plăng h = 6,625.10−34 (J.s) và vận tốc truyền ánh sáng trong chân không c = 3.108 (m/s). Công thoát êlectron ra ngoài bề mặt của đồng là:A. 6,625.10−19 (J). B. 8,625.10−19 (J). C. 8,526.10−19 (J). D. 6,265.10−19 (J).
Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về hiện tượng quang điện ngoài?A. Là hiện tượng electron bứt ra khỏi bề mặt tấm kim loại khi tấm kim loại bị nung nóng đến nhiệt độ rất cao. B. Là hiện tượng electron bứt ra khỏi bề mặt tấm kim loại khi có ánh sáng thích hợp chiếu vào nó. C. Là hiện tượng electron bứt ra khỏi bề mặt tấm kim loại khi tấm kim loại bị nhiễm điện do tiếp xúc với một vật đã bị nhiễm điện khác. D. Là hiện tượng electron bứt ra khỏi bề mặt tấm kim loại do tấm kim loại cọ sát với vật bằng len, dạ.
Ánh sáng đơn sắc khi truyền trong môi trường nước có bước sóng là 0,44 µm. Biết chiết suất của nước là . Ánh sáng đỏ có màu:A. Vàng. B. Tím. C. Lam. D. Lục.
Trong thí nghiệm Iâng, vân sáng bậc nhất xuất hiện ở trên màn tại các vị trí mà hiệu đường đi của ánh sáng từ hai nguồn đến các vị trí đó bằng:A. λ/4. B. λ/2. C. λ. D. 2λ.
Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng bằng khe Y-âng . Ánh sáng sử dụng gồm 3 bức xạ đỏ, lục , lam có bứơc sóng lần lượt là: λ1 = 0,64μm , λ2 = 0,54μm , λ3 = 0,48μm. Vân sáng đầu tiên kể từ vân sáng trung tâm có cùng màu với vân sáng trung tâm ứng với vân sáng bậc mấy của vân sáng màu lam?A. 24 B. 27 C. 32 D. 36
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến